UBND tỉnh: Hỗ trợ chủ chăn nuôi có heo chết vì bệnh tai xanh 25.000 đồng/kg hơi

Cập nhật ngày: 21/08/2010 - 05:53

(BTNO) - UBND vừa có quy định về mức hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch bệnh heo tai xanh trên địa bàn tỉnh Tây Ninh. Theo đó, các chủ chăn nuôi có heo chết vì bệnh tai xanh được hỗ trợ 25.000 đồng/kg hơi.

Ngoài mức hỗ trợ trên, Quyết định 1547/QĐ-UBND ban hành ngày 18.8 còn quy định mức chi hỗ trợ cho cán bộ thú y và những người trực tiếp tham gia nhiệm vụ phòng, chống dịch là 50.000 đồng/người/ngày đối với ngày làm việc và 100.000 đồng/người/ngày đối với ngày nghỉ, ngày lễ.

Mang heo bị bệnh tai xanh đi tiêu huỷ

Thời gian ngân sách nhà nước hỗ trợ kinh phí được tính từ ngày 7.8.2010 (ngày phát hiện và tiêu huỷ ổ dịch đầu tiên) cho đến khi có quyết định công bố hết dịch.

UBND tỉnh cũng đã giao Chủ tịch UBND các huyện, thị xã chỉ đạo các đơn vị có liên quan tổng hợp, thẩm định số lượng, trọng lượng heo bị tiêu huỷ được hỗ trợ theo quy định, lập đề nghị gởi Sở NN&PTNT và Sở Tài chính để tổng hợp trình UBND tỉnh quyết định hỗ trợ kịp thời và quyết toán kinh phí đúng quy định.

UBND các huyện, thị xã phải chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn thực hiện nghiêm, đầy đủ và đúng quy trình về tiêu huỷ heo tai xanh; thủ tục hồ sơ hỗ trợ trực tiếp cho các chủ chăn nuôi có heo bị tiêu huỷ theo hướng dẫn của Sở NN&PTNT, quản lý chặt chẽ nguồn kinh phí hỗ trợ, đảm bảo đúng đối tượng, đúng định mức; thực hiện công khai chính sách hỗ trợ, mức hỗ trợ đối với các chủ chăn nuôi có heo bị tiêu huỷ trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết công khai tại ấp, xã.

PHƯƠNG LY