UBND tỉnh: Họp mặt chính quyền – doanh nghiệp

Cập nhật ngày: 06/01/2013 - 06:09

(BTNO)- Ngày 5.1.2013, UBND tỉnh tổ chức buổi họp mặt giữa chính quyền- doanh nghiệp, với sự tham dự của gần 100 doanh nghiệp và đại diện các sở, ngành trong tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thị Thu Thuỷ chủ trì buổi họp mặt.

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thị Thu Thuỷ trả lời kiến nghị của doanh nghiệp

Ông Nguyễn Thái Bình, Chủ tịch hội Doanh nghiệp Tây Ninh thay mặt các hội viên báo cáo khái quát về tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong năm 2012. Theo đó, năm 2012 “là một năm vô cùng khó khăn” đối với các doanh nghiệp Tây Ninh cũng như trong nước. Đã có hàng trăm doanh nghiệp thua lỗ, nợ nần, giải thể và ngưng hoạt động. Có doanh nghiệp đang hoạt động cầm chừng, hàng hoá tồn kho nhiều. Trong năm, UBND tỉnh và các cơ quan chức năng, ngành thuế đã thực hiện các giải pháp tích cực để hỗ trợ doanh nghiệp. Động thái này đã mang lại những hiệu quả tốt để các doanh nghiệp nỗ lực vượt qua khó khăn, cố gắng trụ vững.

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, tiếp theo năm 2012, năm 2013 cũng sẽ là một năm “đầy sóng gió” đối với các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Do đó, Hội Doanh nghiệp Tây Ninh kiến nghị lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tích cực, đồng hành cùng các doanh nghiệp trong năm mới. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng phải chủ động, năng động, linh hoạt, tự tìm cách lèo lái con thuyền kinh tế của mình vượt sóng gió.

Giám đốc DNTN Thanh Vinh phát biểu tại buổi họp mặt

 Ông Ngô Trần Ngọc Quốc, Phó chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân trẻ Tây Ninh cũng nhận định sẽ có nhiều khó khăn đang chờ các doanh nhân trong năm mới. Thay mặt Hội, ông Quốc kiến nghị lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp, doanh nhân, nhất là doanh nhân trẻ vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Nhiều doanh nghiệp dự buổi họp mặt đã phát biểu những ý kiến thẳng thắn về khó khăn, bức xúc trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Nội dung các ý kiến tập trung vào các lĩnh vực như cải cách thủ tục hành chính; vấn đề xử lý nước thải trong sản xuất, chế biến tinh bột mì và mủ cao su; vấn đề khó khăn về vốn đầu tư; những giải pháp hữu hiệu để doanh nghiệp phát triển bền vững; vấn đề thu hút đầu tư các dự án phát triển du lịch; việc nâng công suất chế biến các nhà máy sản xuất tinh bột mì…

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thu Thuỷ đã chỉ đạo các sở, ngành giải thích, trả lời tại chỗ hầu hết những ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp. Những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc, Chủ tịch đề nghị các cơ quan có liên quan sớm giải quyết, trả lời cho doanh nghiệp.

HOÀNG THI