UBND tỉnh: Kiểm tra tình hình dịch tay chân miệng tại Thị xã

Cập nhật ngày: 25/11/2011 - 02:18

(BTNO)- Sáng 25.11, được sự ủy nhiệm của PCT UBND tỉnh Nguyễn Thảo, bà Nguyễn Thị Yến Mai – Phó chánh văn phòng UBND tỉnh dẫn đầu đoàn kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh tay chân miệng (TCM) trên địa bàn Thị xã. Cùng đi trong đoàn còn có bác sĩ Nguyễn Văn Cường – PGĐ Sở Y tế và đại diện các sở, ngành là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TCM tỉnh.

Đoàn kiểm tra giám sát tình hình thực hiện phòng chống bệnh TCM tại Trường mầm non Vành Khuyên (Thị xã)

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Trung tâm Y tế Thị xã cho biết: tính đến ngày 13.11.2011, Thị xã có tổng cộng 420 ca mắc bệnh TCM, tăng 405 ca so cùng kỳ 2010. Trung tâm Y tế Thị xã cũng đã chủ động giám sát, đồng thời xây dựng kế hoạch và phối hợp cùng phòng GD Thị xã tổ chức tập huấn, tuyên truyền về cách phòng chống bệnh TCM trong trường học, đặc biệt là tại các trường mầm non, nhà trẻ tư thục trên địa bàn…

Đoàn kiểm tra cũng đã tiến hành giám sát thực tế tình hình phòng chống bệnh TCM tại một số điểm trường mầm non ở phường 2, phường Hiệp Ninh và xã Ninh Sơn. Tại các điểm trường thuộc khu vực nội thị, nhìn chung điều kiện vệ sinh môi trường khá tốt, giáo viên được trang bị kiến thức và thực hành tốt về  biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, có điểm trường ở vùng nông thôn Thị xã – do tận dụng lại cơ sở cũ của trường tiểu học nên điều kiện vệ sinh chưa được tốt. Đoàn đã nhắc nhở và yêu cầu nhà trường cần khắc phục điều kiện vệ sinh cũng như tổ chức lại nơi rửa tay cho trẻ.

Đối với UBND xã Ninh Sơn, 1 trong những xã có số ca mắc TCM khá cao trên địa bàn Thị xã, qua kiểm tra đoàn đã yêu cầu UBND xã Ninh Sơn, Trạm y tế xã cần kiểm tra và có phản hồi về Trung tâm Y tế Thị xã những trường hợp mắc bệnh mà ở cơ sở chưa tìm ra địa chỉ để xử lý ca bệnh.

Y.K