UBND xã An Hoà: Sẽ kiểm điểm vai trò, trách nhiệm của Trưởng ấp An Phú

Cập nhật ngày: 16/07/2011 - 10:38

Báo Tây Ninh có nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Ánh, ngụ ấp An Phú, xã An Hoà, huyện Trảng Bàng khiếu nại về việc ông Nguyễn Văn Minh, Trưởng ấp An Phú không công tâm trong việc chỉ đạo làm đường giao thông nông thôn An Phú 1.

Báo Tây Ninh đã chuyển đơn của bà Ánh đến UBND xã An Hoà, vừa qua chúng tôi nhận được phản hồi của UBND xã với nội dung như sau: Ngày 8.6.2011, UBND xã An Hoà nhận được đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Ánh gửi cho Báo Tây Ninh. UBND xã An Hoà đã tiến hành xác minh, làm việc theo quy định của pháp luật và có văn bản trả lời cho bà Ánh, với nội dung:

Thời gian vừa qua, con đường giao thông nông thôn An Phú 1 xuống cấp trầm trọng, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của bà con nhân dân trong khu vực. Ấp An Phú đã tổ chức họp dân lấy ý kiến vận động đóng góp tiền để sửa chữa đường. Ngày 30.3.2011, ấp tổ chức họp dân thống nhất làm đường, vét mương hai bên, ban gạt, lu nén, toàn bộ số tiền sửa chữa đường do nhân dân tự nguyện đóng góp, không quy định mức đóng cụ thể và được 100% hộ dân dự họp đồng ý. Tuy nhiên trong quá trình thi công, ông Trưởng ấp An Phú đã không làm đúng theo nội dung biên bản họp dân. Cụ thể có những chỗ không vét mương như: nhà ông Hai Huệ, hàng rào con ông Hai Huệ, vạch nước sơn xịt phía trong nhưng vét mương phía ngoài; đoạn nhà ông Sơn, ông Dơn, vét mương phía ngoài dấu sơn, mặt đường chiều ngang chỗ lớn chỗ nhỏ. Tại phần đất của bà Ánh, theo Địa chính xã xác định, đường mương đã vét sâu vào phần đất của bà. Lại đem bỏ cỏ rác vào phần đất của bà Ánh sau khi thi công xong, khi mưa lớn do mương vét cạn, nước thoát không được. Như vậy, việc tổ chức sửa chữa đường giao thông nông thôn An Phú 1, trưởng ấp An Phú làm chưa công bằng, UBND xã sẽ tổ chức kiểm điểm vai trò, trách nhiệm của ông. Và hiện nay, con đường An Phú 1 đang được huyện đầu tư nâng cấp sỏi đỏ, trong quá trình thi công UBND xã sẽ vận động nhân dân hai bên đường lắp đặt cống thoát nước và đề nghị nhân dân giám sát, nếu phát hiện những sai phạm, phản ánh trực tiếp với UBND xã để kịp thời xử lý. Nếu bà Ánh không thống nhất với nội dung trả lời này, bà có quyền khiếu nại đến UBND huyện Trảng Bàng.

Vậy nay Báo TN thông tin để bà Nguyễn Thị Ánh được rõ.

PHÒNG CTBĐ