Ukraina: Bộ trưởng Nội vụ xin từ chức vì tin đồn say xỉn, “uýnh lộn”

Cập nhật ngày: 12/05/2009 - 06:33

Bộ trưởng Nội vụ Ukraina Yuriy Lutsenko đã yêu cầu quốc hội nước này phê chuẩn đơn xin từ chức của ông sau vụ scandal cảnh sát Đức bắt giữ ông trong tình trạng say “quắc cần câu” ở sân bay Frankfurt hồi tuần rồi.

Chủ tịch Quốc hội Ukraina Volodymyr Lytvyn cho biết, Bộ trưởng Nội vụ Lutsenko đã  yêu cầu ông xem xét đơn từ chức và đưa ra thảo luận trước quốc hội. Trước đó, báo chí Đức đưa tin, nhân viên sân bay Frankfurt (Đức) đã từ chối không cho phép ông Lutsenko cùng cậu con trai 19 tuổi lên máy bay vì cả hai gần như “bất biết” do xỉn rượu, có những “hành vi không đẹp”. Có tin cho biết, cả hai cha con đều bị bắt giữ sau khi ẩu đả, chửi mắng cảnh sát.  

Ngay sau khi có tin, Đảng của các vùng miền Ukraina đối lập đã yêu cầu ông Lutsenko từ chức. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ Ukraina cho rằng, nhiều chi tiết trong các bản tin của báo chí Đức không chính xác. Trong khi đó, ông Lutsenko khẳng định, cảnh sát Đức đã gởi lời xin lỗi ông sau vụ “tai nạn” trên dù thừa nhận với vị trí Bộ trưởng Nội vụ của một quốc gia, việc say xỉn là hành vi khó chấp nhận. Ông Lutsenko chỉ trích, các phe phái đối lập đang lợi dụng chuyện này để làm rối ren thêm cuộc khủng hoảng chính trị ở trong nước.

CHI NHÃ

(Theo RIA Novosti)