Hotline: 02763.822322
|
Đọc báo in
Tải ứng dụng
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Tư tưởng Hồ Chí Minh Đại hội Đảng Báo chí Cách Mạng Việt Nam
Ukraine sẽ phải tiêu tốn hơn 66 triệu USD mỗi năm cho nhà máy Chernobyl
Thứ năm: 06:06 ngày 19/09/2013

Theo dõi Báo Tây Ninh trên
google news
(BTNO) - Đây là khoản chi phí dùng để bảo dưỡng nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, nơi xảy ra thảm hoạ hạt nhân tồi tệ nhất thế giới.

Đây là khoản chi phí dùng để bảo dưỡng nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, nơi xảy ra thảm hoạ hạt nhân tồi tệ nhất thế giới.

Trả lời phỏng vấn của các phóng viên tại cuộc họp báo hôm 18.9, Giám đốc nhà máy hạt nhân Chernobyl Igor Gramotkin cho biết, ngay cả khi nhà máy ngừng hoạt động thì công việc bảo dưỡng vẫn phải tiếp tục thực hiện để đảm bảo các lò phản ứng luôn đóng và giữ an toàn cho khu vực. Chi phí cho việc bảo dưỡng ước tính khoảng 50 triệu euro (66,7 triệu USD)/năm.

Thảm hoạ hạt nhân Chernobyl xảy ra vào ngày 26.4.1986 khi một trong 4 lò phản ứng hạt nhân phát nổ, làm phát tán lượng lớn phóng xạ. Ba lò phản ứng hạt nhân còn lại đã ngừng hoạt động từ năm 2000.

Một vỏ bọc an toàn mới (NSC) cho nhà máy điện hạt nhân Chernobyl có hình mái vòm bằng thép, do cộng đồng quốc tế tài trợ đang được xây dựng ngay tại địa điểm xảy ra vụ nổ. 

TÙNG LÂM

Theo Ria Novosti

 

Từ khóa:
data:
Liên kết hữu ích
Báo Tây Ninh
Tin cùng chuyên mục