BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 2 tiếp xúc cử tri Thành phố Tây Ninh

Cập nhật ngày: 15/05/2016 - 06:12

Đơn vị bầu cử số 2 gồm các ứng cử viên: Trang Thị Kim Liễu- Giám đốc Thư viện tỉnh, Huỳnh Thanh Phương- Bí thư Tỉnh đoàn, Trần Lưu Quang- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trần Thị Kim Sen- Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Hòa Thành và ông Nguyễn Mạnh Tiến- Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội.

Sau khi Ban Thường trực UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh thông báo tóm tắt tiểu sử của từng ứng cử viên, cử tri đã nghe các ứng cử viên trình bày về chương trình hành động vận động của mình nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, nhiệm kỳ 2016-2021. 

Các cử tri đã nêu một số ý kiến, mong muốn các đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh trong nhiệm kỳ tới nên quan tâm đến lĩnh vực giáo dục, về đạo đức của học sinh, trách nhiệm của giáo viên, về chất lượng giáo dục giữa vùng nông thôn và thành thị.

Cử tri cũng kiến nghị về tình trạng nhiều đoạn đường bị ngập khi mưa xuống; cần quan tâm đến cảnh quan môi trường, nhất là khu vực hai bên rạch Tây Ninh…

Thay mặt các ứng cử viên, ông Trần Lưu Quang- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trả lời một số ý kiến, đồng thời ghi nhận đầy đủ các kiến nghị của cử tri để gửi tới các bộ, ngành chức năng xem xét.

* Cùng ngày, các ứng cử viên cũng đã gặp gỡ cử tri 2 xã Tân Bình và Thạnh Tân. Tại buổi tiếp xúc, cử tri đồng tình và thống nhất với dự kiến chương trình hành động của từng ứng cử viên nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV. Nội dung chương trình hành động thể hiện được tinh thần, ý chí quyết tâm nỗ lực thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm người đại biểu của dân, tập trung giải quyết những vấn đề bức xúc, xã hội quan tâm như chính sách an sinh xã hội, giáo dục đào tạo, bảo vệ môi trường, an ninh trật tự, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia, xây dựng đội ngũ cán bộ nhà nước trong sạch,phát triển tỉnh nhà…

Ông Trần Lưu Quang , ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV trả lời kiến nghị của cử tri phường Ninh Thạnh.

Đồng thời, cử tri các xã cũng kiến nghị đến các ứng cử viên, nếu trúng cử cần thực hiện đúng chương trình hành động; quan tâm công tác quản lý của Nhà nước đối với vấn đề bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, săn bắt động vật hoang dã, phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh. Cử tri mong muốn Quốc hội nhiệm kỳ tới tiếp tục có những quyết sách đối với vấn đề bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia, chủ quyền biển, đảo của nước ta…

* Trước đó, các ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Tây Ninh đã tiếp xúc cử tri phường Hiệp Ninh, phường Ninh Thạnh để vận động bầu cử.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe tóm tắt tiểu sử, quá trình công tác và chương trình hành động của các ứng cử viên, cử tri kiến nghị: nếu trúng cử đại biểu Quốc hội, các ứng cử viên cần giữ lời hứa, thực hiện đúng theo nội dung chương trình hành động đề ra; quan tâm đến vấn đề phát triển du lịch của tỉnh nhà, nhất là phát triển du lịch tâm linh gắn kết du lịch sinh thái; quan tâm đến đời sống nông dân, tăng cường kêu gọi đầu tư xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tỉnh nhà.

Hoa Lư - Nhật Quang