BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV tiếp xúc với cử tri Tân Châu

Cập nhật ngày: 13/05/2016 - 06:20

Ứng cử viên Trần Lưu Quang- Bí thư Tỉnh ủy, trả lời ý kiến cử tri.

Có trên 200 cử tri 2 xã Tân Hà, Tân Đông (Tân Châu) về dự hội nghị.

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV ở đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Tây Ninh gồm 5 ứng cử viên: bà Trang Thị Kim Liễu- Giám đốc Thư viện tỉnh, ông Huỳnh Thanh Phương- Bí thư Tỉnh đoàn, ông Trần Lưu Quang- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, bà Trần Thị Kim Sen- Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Hòa Thành và ông Nguyễn Mạnh Tiến- Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội.

Tại điểm tiếp xúc, từng ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, nhiệm kỳ 2016-2021. Hầu hết các chương trình hành động của các ứng cử viên đều sát với thực tế tình hình kinh tế - xã hội ở địa phương. Các ứng cử viên đều khẳng định – nếu được tín nhiệm làm đại biểu, sẽ phấn đấu hoàn thành tốt vai trò là một đại biểu Quốc hội, thường xuyên giữ mối quan hệ với nhân dân, phản ánh tâm tư nguyện vọng của nhân dân trên diễn đàn của Quốc hội.

Các ứng cử viên cũng nhận được nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri về các vấn đề như: Nên có chính sách hỗ trợ cho sinh viên mới ra trường; nhà nước cần có những biện pháp mạnh hơn để chống tham nhũng, lãng phí; các công trình xây dựng nông thôn mới như làm đường giao thông nông thôn chưa đảm bảo chất lượng; đường 785 đoạn từ Kà Tum đến xã Tân Hà rất hẹp, dễ xảy ra tai nạn giao thông; có biện pháp quản lý chặt chẽ hơn về an toàn thực phẩm; vấn đề ô nhiễm môi trường từ các cơ sở kinh doanh mủ cao su…

Ông Trần Lưu Quang- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt các ứng cử viên trả lời một số ý kiến, đồng thời ghi nhận các ý kiến khác chuyển ngành chức năng trả lời.

Chí Thành