Ứng dụng chế phẩm Trichoderma vào canh tác ớt 

Cập nhật ngày: 29/03/2020 - 21:11

BTNO - Vừa qua, Trung tâm Khoa học và công nghệ (Sở Khoa học và Công nghệ) tổ chức hội thảo ứng dụng chế phẩm Trichoderma vào canh tác ớt tại xã Long Khánh, huyện Bến Cầu.

Tham dự hội thảo có đại diện Phòng Nông nghiệp, Phòng Kinh tế và hạ tầng và nhiều nông dân trên địa bàn huyện Bến Cầu.

Quang cảnh buổi hội thảo.

Nấm Trichoderma là một loại vi nấm được các nhà khoa học tuyển chọn, đánh giá hoạt tính cũng như các đặc tính sinh học; ngăn ngừa tốt các bệnh thối rễ, lở cổ rễ, thối thân… Vai trò của nấm Trichoderma trong ủ phân hữu cơ vi sinh là thúc đẩy nhanh quá trình phân giải các hợp chất hữu cơ; làm hoai phân gia súc, gia cầm trong thời gian ngắn; xử lý mùi hôi thối tạo ra từ rác thải, phụ phế phẩm nông nghiệp; tạo điều kiện tốt cho các vi sinh vật có ích cùng tham gia vào quá trình phân hủy nguyên liệu ủ.

Tại hội thảo, đại diện Trung tâm Khoa học và công nghệ đã giới thiệu quy trình ủ phân hữu cơ sử dụng chế phẩm Trichoderma vào canh tác ớt. Các đại biểu đã đặt câu hỏi thảo luận về việc ứng dụng chế phẩm Trichoderma vào canh tác trên cây trồng ở địa phương.

Giang Hà