Ứng dụng giúp bạn làm bá chủ mạng LAN

Cập nhật ngày: 28/03/2012 - 12:23

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng giúp bạn điều khiển các máy tính từ xa thông qua các lệnh được gửi  thông qua giao thức Local Area Network (LAN). Bạn có thể ra lệnh tắt máy, khởi động lại hoặc dễ dàng quản lý các dữ liệu có trên các máy trạm.

RemoteRebootX là một ứng dụng miễn phí, không cần cài đặt. Phần mềm có chức năng điều khiển máy tính từ xa, ngoài ra, còn cho phép người dùng ra lệnh tắt máy, khởi động lại máy tính, lệnh Ping, lấy địa chỉ MAC, và nhiều lệnh khác cho máy tính mà mình đang kết nối từ xa.

Sau khi tải về, bạn kích hoạt phần mềm mà không cần cài đặt. Tại giao diện chính của phần mềm, bạn tiến hành thêm địa chỉ máy chủ trong mạng bằng cách nhấn vào Add hosts (hình dấu +), cửa sổ Add hosts sẽ hiện ra, bạn tiến hành nhập địa chỉ IP của máy tính cần điều khiển vào khung và nhấn chọn OK.

Sau khi đã thêm, danh sách địa chỉ sẽ được hiển thị trong giao diện phần mềm.

Nhấn chuột phải vào một địa chỉ IP bất kỳ, danh sách các lệnh trong menu chuột phải sẽ xuất hiện. Bạn có thể lựa chọn thực hiện các thao tác tương tương ứng cho máy trạm đang kết nối từ các lệnh trong menu chuột phải.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các lệnh trên thanh công cụ tương ứng lên các máy trạm đang kết nối bằng cách bấm vào các nút.

Tuy nhiên, bạn phải nhập các thông tin kết nối với máy trạm tương ứng mới có thể kết nối và ra lệnh cho chúng. Nếu bạn không có các thông tin này thì việc kết nối và ra lệnh sẽ không thể thực hiện được. Để khai báo, bạn nhấn chọn vào địa chỉ IP cần xác thực thông tin và chọn lệnh Set Logon Credentials (hình chiếc ổ khóa trên thanh công cụ).

Để sử dụng tốt phần mềm này, hãy chắc rằng bạn đã kích hoạt tính năng Wake On LAN (bạn có thể tìm hướng dẫn trên mạng). RemoteRebootX hoạt động trên Windows XP, WindowsVista, Windows 7 và Windows Server 2003. 

Trên đây là vài giới thiệu sơ lược về các tính năng chính của phần mềm, bạn có thể tải miễn phí phần mềm tại đây.

H.T (st)


Liên kết hữu ích