Xã hội   Giáo dục

Ươm mầm cho những ước mơ

Cập nhật ngày: 25/11/2010 - 10:29

Đầu năm 2010, Đoàn khối công nhân viên chức- lực lượng vũ trang (CNVC - LLVT) huyện DMC đề ra kế hoạch trao 3 suất học bổng “Ươm mầm ước mơ” cho các em học sinh nghèo. Điểm đặc biệt của học bổng này là người nhận học bổng sẽ được nhận mỗi tháng số tiền 200.000 đồng và có thể nhận cho đến khi 18 tuổi với điều kiện là hoàn cảnh kinh tế gia đình liên tục gặp khó khăn. Toàn bộ số tiền trao học bổng do các bạn đoàn viên trong Đoàn khối tự nguyện trích một phần lương để đóng góp vào. Hằng tháng, Đoàn khối cử đoàn viên xuống tận nhà các em học sinh để trao các suất học bổng. Những suất học bổng “Ươm mầm ước mơ” này đã góp phần tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn có thêm sức để đến trường.

Đoàn viên khối CNVC - LLVT đang trao học bổng cho em Danh Thị Mỹ Ngọc

Em Dương Thị Kim Liên, học sinh lớp 4B, Trường tiểu học Suối Đá A là một trong ba học sinh đầu tiên được nhận học bổng cho biết: “Gia đình em thuộc diện hộ nghèo theo tiêu chuẩn Trung ương. Ba mẹ em đều bị bệnh nan y nên không có khả năng lao động, nguy cơ phải bỏ học nửa chừng là điều có thể xảy ra bất cứ lúc nào đối với em”. Hôm nhận học bổng, Liên khóc: “Bữa nay được nhận học bổng em mừng lắm. Số tiền này em sẽ đưa cho mẹ để mua thuốc trị bệnh”. Còn em Danh Thị Mỹ Ngọc, học sinh lớp 4B, Trường tiểu học Bàu Năng A lại có một hoàn cảnh khác. Em Ngọc vốn là một học sinh người Khmer và mồ côi mẹ. Cả nhà em hiện phải thuê nhà để ở. Cha Ngọc đi làm thuê, làm mướn nên cuộc sống rất bấp bênh. Khi nhận được học bổng “Ươm mầm ước mơ”, Ngọc tâm sự: “Hoàn cảnh của gia đình em quá khó khăn nên không biết em sẽ học được bao lâu. Bây giờ có được học bổng, em sẽ cố gắng để tiếp tục đến trường”.

Ngoài việc trao học bổng “Ươm mầm ước mơ”, Đoàn khối CNVC - LLVT huyện DMC còn hỗ trợ cho các em học sinh nghèo bằng nhiều hoạt động khác như: phối hợp cùng Đội Khăn hồng tình nguyện tổ chức vui chơi cho 600 em thiếu nhi trong huyện; tặng 130 phần quà cho học sinh nghèo ở 3 xã Lộc Ninh, Phước Minh, Truông Mít với tổng trị giá 9,8 triệu đồng; trao 9 suất học bổng, mỗi suất trị giá 200 ngàn đồng được trích từ phong trào tiết kiệm “Ống tre Bác Hồ”; tặng 100 chiếc cặp cho học sinh nghèo với tổng trị giá 5 triệu đồng; tặng 12 phần quà cho các gia đình chính sách và nhận phụng dưỡng suốt đời một Mẹ VNAH.

Anh Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư Huyện đoàn DMC, phụ trách Đoàn khối CNVC - LLVT huyện cho biết thêm: “Cùng với việc thực hiện học bổng “Ươm mầm ước mơ”, tới đây Đoàn khối CNVC - LLVT sẽ tiếp tục thực hiện phong trào tiết kiệm “Ống tre Bác Hồ” để gây quỹ và dùng số tiền này đi tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt”.

HT