baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Uống nước cam hàng ngày, chuyện gì xảy ra? 

Cập nhật ngày: 18/09/2023 - 10:05

Uống nước cam hàng ngày rất nhiều lợi ích cho sức khỏe từ việc tăng cường hệ thống miễn dịch đến tăng cường sức khỏe của tim và da.

Theo Boldsky, nước cam có hàm lượng cao các chất dinh dưỡng quan trọng và chất chống oxy hóa khiến nó trở thành thứ cần phải có trong chế độ ăn uống của bạn để có sức khỏe tổng thể.

Không chỉ giúp giải khát và thơm ngon mà còn chứa rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Ăn cam hay uống nước ép cam, nó đã trở thành thực phẩm chính trong chế độ ăn uống của chúng ta qua nhiều thập kỷ. Chúng không chỉ giúp giải khát và thơm ngon mà còn chứa rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích của việc uống nước cam hàng ngày.

Nạp với các vitamin và khoáng chất thiết yếu

Nước cam là nguồn dinh dưỡng dồi dào, cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu. Nó đặc biệt giàu vitamin C, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, thúc đẩy làn da khỏe mạnh và hỗ trợ hấp thu sắt.

Ngoài ra, nó còn chứa hàm lượng folate, kali và thiamine cao, tất cả đều quan trọng đối với các chức năng của cơ thể.

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Uống nước cam hàng ngày có thể mang lại điều kỳ diệu cho trái tim của bạn. Ảnh: PHƯƠNG LÊ

Uống nước cam hàng ngày có thể mang lại điều kỳ diệu cho trái tim của bạn. Kali trong nước cam giúp duy trì chức năng tim và sức khỏe cơ bắp, trong khi flavonoid có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách hạ huyết áp và cải thiện chức năng tim tổng thể.

Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa

Nước cam có thể mang lại lợi ích cho hệ tiêu hóa của bạn. Giàu chất xơ, hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón. Hơn nữa, tính kiềm của nước cam có thể giúp cân bằng độ pH trong dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa và đồng hóa thức ăn tốt hơn.

Tăng cường sức khỏe làn da

Vitamin C trong nước cam có tác dụng thúc đẩy làn da khỏe mạnh. Nó bảo vệ da khỏi tổn thương gốc tự do, hỗ trợ sản xuất collagen và có thể giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và các đốm đồi mồi.

Uống nước cam hàng ngày được coi là một cách tự nhiên để duy trì làn da trẻ trung, tươi sáng…

Trên đây là những lợi ích sức khỏe của việc uống nước cam hàng ngày là rất đa dạng. Chính vì vậy, chúng ta nên thêm chúng vào khẩu phần ăn hàng ngày để có được hệ thống miễn dịch và sức khỏe tốt nhất.

Nguồn SKĐS