Uống rượu đánh người, lãnh 3 năm tù

Cập nhật ngày: 31/05/2012 - 11:41

(BTNO)- Sáng 31.5.2012, tại Trường tiểu học Gò Nổi, TAND huyện Châu Thành đã mở phiên toà xét xử lưu động đối với bị cáo Huỳnh Văn Trịnh (sinh năm 1986, hiện ngụ ấp Gò Nổi, xã Ninh Điền, huyện Châu Thành.

Bị cáo Huỳnh Văn Trịnh

Theo cáo trạng, vào khoảng 14 giờ ngày 24.10.2011 tại nhà anh Huỳnh Thanh Tình tổ chức uống bia và có Huỳnh Văn Trịnh, Lê Thanh Hiền, Quang và Bảo tham gia. Sau một hồi nhâm nhi đã uống hết hơn một kết bia thì Trịnh về nhà ngủ. Đến 18 giờ cùng ngày, Tình, Hiền, Quang, Bảo, Sáng Em, Thạnh cùng đến nhà Trịnh (thuộc ấp Gò Nổi, xã Ninh Điền) kêu Trịnh mua rượu để lai rai tiếp. Trong lúc nhậu thì giữa Trịnh và Lê Thanh Hiền xảy ra cãi nhau dẫn đến xô xát nhưng được mọi người can ngăn. Trịnh bỏ vào trong nhà và kêu Hiền đi về, Hiền không về mà đứng ở ngoài sân cởi áo, chửi và đòi đánh tay đôi với Trịnh. Thấy vậy vợ của Trịnh là chị Huỳnh Thị Lý bước ra chửi Hiền và kêu Hiền đi về thì bị Hiền dùng nón bảo hiểm đánh trúng vào vai, mọi người thấy vậy can ngăn. Trịnh thấy vợ bị đánh nên từ trong nhà chạy ra đánh Hiền thì được Lê Thành Sơn cản lại. Lúc này Hiền đánh trúng vào mũi của Sơn, rồi tiếp tục rượt đánh Trịnh nên Trịnh chạy vào trong nhà lấy cây kéo học sinh đang để trên bàn, đâm vào người Hiền nhiều nhát gây thương tích.

Hiền được đưa đến Trạm xá, sau đó chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh cấp cứu. Do vết thương nặng nên đến ngày 26.10.2011 Hiền được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM để điều trị.

Phòng kỹ thuật hình sự Công an Tây Ninh kết luận giám định tỷ lệ thương tật của Lê Thanh Hiền là 45%.

Tại phiên toà, TAND huyện Châu Thành đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Văn Trịnh 3 năm tù giam.

Duy Thức