Uống rượu, đánh người lãnh án tù

Cập nhật ngày: 08/09/2012 - 04:41

(BTNO)- Sáng 7.9, TAND huyện Châu Thành đưa ra xét xử và tuyên phạt 2 bị cáo Lê Quốc Vũ (SN 1988) 24 tháng tù giam, Văn Quốc Khanh (SN 1991) 18 tháng tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”.

Hai bị cáo Vũ và Khanh tại phiên toà.

Khoảng 12 giờ ngày 23.4.2012, Lê Quốc Vũ chở vợ là Nguyễn Thị Bích Vân (SN 1989) đến nhà Phạm Văn Toản (SN 1995) tại KP4, thị trấn Châu Thành để uống rượu cùng với Văn Quốc Khanh, Lê Quốc Bảo, Lê Anh Triều và một số người bạn khác. Khi đến nhà Toản thì Vân không uống rượu mà nằm trên võng gần đó. Trong lúc mọi người đang uống rượu thì Nguyễn Quốc Nguyên (SN 1990) điện thoại đến cho Vân và hẹn gặp Vân tại ngã tư ấp Tam Hạp, xã Thái Bình, Châu Thành để đưa điện thoại và xin lỗi vì trước đó đã đánh Vân. Lúc này, Vân có nói lại cho chồng mình là Lê Quốc Vũ nghe thì Vũ kêu Khanh cùng đi tìm Nguyên. Khanh đồng ý và lên xe mô tô Vũ chở đi. Khi đến quán nước mía của chị Nguyễn Ngọc Diệp ở ấp Tam Hạp, Vũ dừng xe lại vào mua thuốc hút thì gặp Nguyên đang ngồi uống nước mía. Vũ liền cầm nón bảo hiểm đánh Nguyên, Khanh thấy vậy cũng chạy vào ôm vật Nguyên xuống đất và đánh. Vũ nhặt cục đá xanh đánh vào đầu Nguyên, Khanh thấy vậy cũng định tìm đá đánh tiếp thì Nguyên đã vùng dậy chạy thoát.

Kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Tây Ninh xác định Nguyễn Quốc Nguyên có tỷ lệ thương tật 16,25%.

Duy Thức