BAOTAYNINH.VN trên Google News

Ưu đãi cho doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách công cộng

Cập nhật ngày: 21/04/2009 - 09:07

Thủ tướng Chính phủ miễn tiền thuê đất để xây dựng trạm bảo dưỡng, sửa chữa, bãi đỗ xe của doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách công cộng bắt đầu từ ngày 15.6.2009.

Cụ thể, doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Luật Doanh nghiệp nhà nước và Luật Hợp tác xã được Nhà nước cho thuê đất để kinh doanh vận tải hành khách công cộng tại các quận, thành phố,thị xã thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được miễn tiền thuê đất đối với diện tích đất để xây dựng trạm bảo dưỡng, sữa chữa, bãi đỗ xe (bao gồm cả khu bán vé, khu quản lý điều hành, khu phục vụ công cộng). Đối với diện tích đất không sử dụng vào mục đích phục vụ cho hoạt động vận tải hành khách công cộng thì phải nộp tiền thuê đất theo quy định.

Doanh nghiệp không được phép chuyển nhượng, góp vốn, thế chấp, bảo lãnh bằng giá trị quyền sử dụng đất đối với diện tích đất được miễn tiền thuê đất. Doanh nghiệp chỉ được phép áp dụng các hình thức này đối với tài sản thuộc sở hữu của mình đã đầu tư trên đất.

Trường hợp doanh nghiệp không còn nhu cầu sử dụng đất hoặc sử dụng đất không đúng mục đích thì Nhà nước thực hiện thu hồi đất và xử lý tài sản đã đầu tư trên đất theo đúng quy định hiện hành về đất đai.

(Theo chinhphu.vn)


 
Liên kết hữu ích