baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Uỷ ban bầu cử tỉnh giám sát công tác bầu cử tại huyện Dương Minh Châu

Cập nhật ngày: 17/05/2016 - 06:16

Ông Huỳnh Văn Quang- Chủ tịch UB.MTTQ tỉnh thị sát một điểm bỏ phiếu ở thị trấn Dương Minh Châu.

Báo cáo của Uỷ ban bầu cử huyện Dương Minh Châu cho thấy, đến nay tiến độ bầu cử tại huyện cũng như các xã, thị trấn đã được thực hiện theo đúng hướng dẫn, bảo đảm tiến độ. Toàn huyện có 77 khu vực bỏ phiếu, đã và đang trang trí, sắp xếp theo hướng dẫn và điểm bỏ phiếu mẫu.

Tổng cộng có 90.050 cử tri (45.878 nữ), trong đó có 2.353 cử tri tạm trú có nhu cầu bỏ phiếu tại các điểm bỏ phiếu trong huyện; các địa phương đã tiến hành cấp phát thẻ cử tri đến từng hộ gia đình.

Đến nay, công tác tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của ứng cử viên đại biểu Quốc hội trên địa bàn huyện đã hoàn tất; việc tiếp xúc cử tri của ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp cũng đã thực hiện cơ bản, dự kiến đến chiều 18.5.2016 là hoàn tất.

Mọi công tác chuẩn bị cho bầu cử ở huyện Dương Minh Châu đã cơ bản hoàn thành giai đoạn 3, sẵn sàng cho ngày bầu cử khai mạc vào sáng 22.5.2016.

Trước đó, Đoàn giám sát cũng đã làm việc với Uỷ ban bầu cử xã Bàu Năng và thị trấn Dương Minh Châu; đến thị sát một điểm bỏ phiếu tại Khu phố 3, thị trấn Dương Minh Châu.

Trưởng đoàn Giám sát, Chủ tịch UB.MTTQ tỉnh Huỳnh Văn Quang đề nghị huyện Dương Minh Châu và các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cử tri tích cực tham gia đi bầu cử; tăng cường kiểm tra, giám sát các tổ bầu cử thực hiện đúng các quy định; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối trong thời gian diễn ra bầu cử.

Khắc Luân