baotayninh.vn

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Uỷ ban bầu cử tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại các huyện và TP.Tây Ninh

Cập nhật ngày: 19/05/2016 - 06:57

* Tại Gò Dầu, đoàn giám sát do ông Dương Văn Thắng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBBC huyện Gò Dầu về công tác bầu cử.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng phát biểu tại buổi giám sát công tác bầu cử của huyện Gò Dầu.

Đại diện UBBC huyện Gò Dầu cho biết, trên địa bàn huyện có 82 khu vực với 82 điểm bỏ phiếu. Đến nay huyện đã cấp phát 82 thùng phiếu chính và 82 thùng phiếu phụ cho các xã, thị trấn phục vụ cho ngày bầu cử. Huyện có 11 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện với tổng số 61 ứng cử viên, số đại biểu được bầu là 36 vị. Đối với HĐND cấp xã có 73 đơn vị bầu cử với tổng số ứng cử viên 470 vị, số đại biểu được bầu 279 vị.

Đến thời điểm hiện nay, các xã, thị trấn đã hoàn tất công tác cấp phát thẻ cử tri. Theo thống kê, tổng số cử tri trên địa bàn huyện (tính đến ngày 18.5) là 116.519 người, trong đó nam là 57.185 người, nữ 59.334 người). Nhìn chung, công tác chuẩn bị cho bầu cử đến thời điểm hiện nay được huyện triển khai thực hiện đảm bảo đúng trình tự, thủ tục, tiến độ theo quy định. Các hoạt động thông tin tuyên truyền, tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử được triển khai thực hiện đảm bảo đúng kế hoạch đề ra và đúng luật định; công tác an ninh trật tự được các cơ quan chức năng chủ động, tích cực thực hiện…

Ông Dương Văn Thắng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cơ bản thống nhất với báo cáo của UBBC huyện Gò Dầu. Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý một số việc huyện cần tập trung thực hiện từ nay đến ngày 21.5: tiếp tục tuyên truyền vận động để người dân biết ngày bầu cử; đảm bảo cho mọi người dân đủ điều kiện đi bầu có thẻ cử tri; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn giám sát của UBBC tỉnh đã đến khảo sát thực tế tại các xã Phước Trạch, Thạnh Đức và Cẩm Giang.

* Đoàn do ông Huỳnh Văn Quang- Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thực tế tại một số điểm tổ chức bầu cử thuộc xã Long Thành Bắc và Thị trấn Hoà Thành (huyện Hoà Thành). Qua kiểm tra cho thấy công tác trang trí, niêm yết danh sách, tiểu sử các ứng cử viên, cũng như chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp đã được huyện thực hiện đảm bảo theo yêu cầu, lịch trình, thời gian quy định.

Đoàn khảo sát UBBC tỉnh làm việc với UBBC huyện Hòa Thành.

Báo cáo với đoàn, UBBC huyện Hoà Thành cho biết, Hoà Thành có 72 điểm bỏ phiếu với tổng số 120.105 cử tri; UBBC huyện cũng đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho các tổ bầu cử, đồng thời tổ chức tiếp xúc cử tri để những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND cấp tỉnh, huyện vận động bầu cử.

Tại thời điểm đoàn kiểm tra, đa số các xã, thị trấn đã hoàn thành việc in ấn và cấp phát thẻ cử tri; tại các đơn vị bầu cử, công tác chuẩn bị phòng bỏ phiếu, thùng phiếu, công bố và niêm yết danh sách ứng cử viên ĐBQH và HĐND các cấp đã hoàn thành; công tác an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội đã được các lực lượng chức năng xây dựng kế hoạch, đảm bảo ANTT trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh Huỳnh Văn Quang đánh giá cao công tác chuẩn bị cho bầu cử ĐBQH khóa XIV và HĐND các cấp của huyện Hoà Thành. Ông Quang cũng lưu ý địa phương một số điểm: việc niêm yết danh sách tiểu sử trích ngang của các ứng cử viên phải bố trí đúng theo quy định, thuận tiện để cử tri dễ nhìn, dễ đọc; cần phải đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền trong nhân dân để người dân biết được ngày bầu cử cũng như quyền và nghĩa vụ của mình đối với việc bầu cử; đặc biệt phải đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội trước, trong và sau bầu cử.

* Chiều 18.5, đoàn giám sát số 2 do ông Huỳnh Văn Quang- Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh, Phó Chủ tịch UBBC tỉnh cùng với các thành viên tiến hành giám sát công tác bầu cử ĐBQH khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại thành phố Tây Ninh.

Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh Tây Ninh Huỳnh Văn Quang kiểm tra công tác bầu cử.

Theo báo cáo, đến nay UBBC Thành phố và xã, phường đã kịp thời quán triệt triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo cấp trên; việc lập, công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp diễn ra đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Công tác in, ký và phát thẻ cử tri đảm bảo tiến độ; công tác tuyên truyền về bầu cử được nhân dân quan tâm theo dõi. Các hoạt động tiếp xúc cử tri vận động bầu cử, tổ chức mạn đàm danh sách, tiểu sử tóm tắt người ứng cử và tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho các tổ bầu cử đều diễn ra thuận lợi.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn được đảm bảo. Toàn Thành phố có 84 khu vực bỏ phiếu, đang triển khai trang trí, sắp xếp theo hướng dẫn. Nhìn chung, công tác chuẩn bị cho bầu cử ở Thành phố đã cơ bản hoàn thành giai đoạn 3, sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Trước đó, đoàn giám sát cũng làm việc với UBBC xã Bình Minh và Phường II; đi khảo sát thực tế một điểm bỏ phiếu tại khu phố 2, khu phố 3, phường II và ấp Kinh Tế, ấp Giồng Tre thuộc xã Bình Minh.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Huỳnh Văn Quang- Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh đề nghị Thành phố và các xã, phường tập trung công tác tuyên truyền, hướng dẫn cử tri tích cực tham gia đi bầu cử; tiếp tục theo dõi biến động của cử tri, đảm bảo mọi người đều thực hiện quyền bầu cử; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các tổ bầu cử thực hiện đúng các quy định; kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ bầu cử, nhất là phiếu bầu làm xong trước ngày 20.5; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn trong thời gian diễn ra bầu cử.

N.H- Hoa Lư- Phương Ngân