BAOTAYNINH.VN trên Google News

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận về 42 vụ, việc

Cập nhật ngày: 17/04/2010 - 05:51

>> Toàn văn Thông báo của UBKT Trung ương

Trụ sở Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC)

Từ ngày 31.3 đến ngày 15.4.2010, tại Hà Nội, UBKT Trung ương (khóa X) đã họp kỳ thứ 31. Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Chi, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm UBKT Trung ương, kỳ họp đã thảo luận, quyết định và kết luận 42 vụ, việc.

Trong các vụ, việc được kết luận, UBKT Trung ương (UBKT) kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) và đã kết luận có thiếu sót, khuyết điểm. UBKT Trung ương đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý về mặt tổ chức.

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với đồng chí Tổng cục trưởng một Tổng cục thuộc Bộ Tài chính trong việc gia đình có nhiều nhà, đất và chuyển nhượng đất với diện tích đất lớn nhưng không có nhu cầu ở mà phục vụ cho việc kinh doanh, gây dư luận không tốt, UBKT Trung ương kết luận đồng chí là một cán bộ giữ chức vụ trong một ngành có trọng trách nhưng chưa thực sự giữ gìn, đã làm ảnh hưởng đến uy tín bản thân. UBKT Trung ương đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét về mặt tổ chức.

UBKT Trung ương đề nghị hình thức kỷ luật đối với 2 tập thể Ban Thường vụ Đảng uỷ và một số cá nhân thuộc Bộ Công an; đề nghị cơ quan cấp trên xem xét, xử lý theo thẩm quyền. UBKT Trung ương kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với một đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An và giao Ban Thường vụ Tỉnh uỷ làm quy trình xử lý theo quy định.

UBKT Trung ương kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Ban Thường vụ Huyện uỷ Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên về trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo thực thi pháp luật đối với cơ quan tố tụng của huyện để xảy ra hậu quả nghiêm trọng trong việc khởi tố, bắt giam oan sai 3 cán bộ Thanh tra huyện và việc xem xét, xử lý đối với một số cán bộ diện Huyện uỷ quản lý có vi phạm. UBKT kết luận Ban Thường vụ Huyện uỷ cần kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm, yêu cầu nâng hình thức kỷ luật về đảng và chính quyền đối với một số cá nhân có vi phạm.

UBKT Trung ương xem xét, kết luận giải quyết khiếu nại kỷ luật đảng đối với 9 trường hợp. Trong đó giữ nguyên hình thức kỷ kuật 5 trường hợp, giảm hình thức kỷ luật 2 trường hợp, nâng hình thức kỷ luật 1 trường hợp và xóa hình thức kỷ luật 1 trường hợp.

UBKT Trung ương yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm đối với các đồng chí lãnh đạo một doanh nghiệp của Đảng về công tác quản lý tài sản, nhà cửa đất đai. UBKT Trung ương đề nghị Văn phòng Trung ương Đảng - cơ quan chủ quản, chủ sở hữu đối với doanh nghiệp phải tăng cường bộ máy quản lý tài chính để kiểm tra, hướng dẫn nhằm khắc phục những vi phạm vừa qua, không được để tái phạm.

Xem xét trách nhiệm của Ban cán sự đảng UBND tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ (1999-2004) và nhiệm kỳ (2004-2011) có vi phạm nhưng chưa đến mức phải xử lý kỷ luật, UBKT Trung ương lưu ý Ban cán sự UBND tỉnh Phú Yên về khắc phục những vi phạm mà UBKT Trung ương đã nêu trong thông báo kết luận.

UBKT Trung ương cũng xem xét việc thi hành kỷ luật đối với đồng chí Thành uỷ viên, nguyên Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Đà Nẵng, UBKT Trung ương đề nghị Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tăng cường bộ máy quản lý, kiểm tra, giám sát việc quản lý, sử dụng tài chính, tài sản của các đơn vị trực thuộc.

UBKT đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật đối với đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, Bí thư thị uỷ La Gi, tỉnh Bình Thuận.

Từ kết quả giám sát tình hình khắc phục sai phạm qua kiểm tra dấu hiệu vi phạm tại tỉnh Đồng Tháp, UBKT Trung ương đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh uỷ kiểm điểm xử lý các tổ chức và cá nhân có vi phạm, đồng thời thu hồi đất giao sai đối tượng, vi phạm Luật đất đai.

(Theo chinhphu.vn)