V-League 2015 hạ màn: Đồng Nai xuống hạng

Cập nhật ngày: 21/09/2015 - 05:00
Đồng Nai bước vào vòng đấu cuối cùng của mùa giải ở vị trí chót bảng và không còn quyết tự quyết số phận. Để trụ lại với V-League, thầy trò HLV Trần Bình Sự phải thắng trên sân Quảng Ninh, đồng thời mong chờ Cần Thơ cũng thua trên sân Quảng Nam.
 
Như để hiện thực hoá tuyên bố của HLV Trần Bình Sự trước trận "chiến đấu tới cùng dù chỉ còn 1% hy vọng và tin vào một phép màu", Đồng Nai khởi đầu rất tố. Họ mở tỷ số ngay phút thứ chín, nhờ quả phạt đền thành công của ngoại binh Christian Amougou.
 
DN-2423-1442750903.jpg
Đồng Nai đã không thể làm nên phép màu trong ngày V-League hạ màn. Ảnh: Đức Đồng.
 
Tuy nhiên, Đồng Nai đã không tận dụng được khởi đầu ấn tượng đó để tạo đà hướng đến một kết quả có lợi cho "điều kiện cần" hòng trụ hạng của họ. Ngay trong hiệp một, các vị khách để chủ nhà Quảng Ninh lật ngược tình thế, dẫn lại 2-1, nhờ cú đúp của tuyển thủ quốc gia Vũ Minh Tuấn, ở các phút 22 và 41.
 
Sang đầu hiệp hai, Quảng Ninh bồi thêm một đòn chí mạng nữa vào hy vọng vốn đã rất mong manh của đội khách bằng pha dứt điểm cận thành, nâng tỷ số lên 3-1 của Nguyễn Hải Huy.
 
Đồng Nai sau đó gần như buông xuôi, và việc họ thủng lưới thêm trong thời gian còn lại là điều tất yếu. Quảng Ninh chỉ phải chờ đến phút 59 để ấn định kết quả 4-1, trong tình huống Văn Hiếu treo bóng vào vòng cấm cho Mạc Hồng Quân đánh đầu tung lưới thủ môn Thanh Diệp.
 
Trận thua 4-1 này đã chính thức tiễn Đồng Nai xuống với giải Hạng nhất. Tuy nhiên, ngay cả khi họ đáp ứng được điều kiện cần - thắng Quảng Ninh, đội bóng miền Đông Nam Bộ này cũng không định đoạt được "điều kiện đủ", bởi trong trận đấu cùng giờ, Cần Thơ đã cầm hoà chủ nhà Quảng Nam 0-0.
 
cantho-7371-1442751675.jpg
Cần Thơ (áo xanh lá cây) và HAGL (áo xanh da trời) trụ hạng an toàn. Ảnh: Thuỳ Dung.
 
Các kết quả ở Quảng Ninh và Quảng Nam đồng nghĩa với việc Đồng Nai chôn chân ở đáy bảng với 21 điểm. Cần Thơ cán đích ở vị trí thứ 11, với 25 điểm, nhiều hơn một điểm so với hai đội kế sau là HAGL và Đồng Tháp.
 
Ở phía trên bảng điểm, Bình Dương, đội đã vô địch sớm, khẳng định vị thế ông vua xứng đáng của V-League mùa này bằng cách hạ đẹp chủ nhà Đồng Tháp 4-2. Phía sau nhà vô địch, hai vị trí còn lại trong top 3 không có biến động nào.
 
Hà Nội T&T vững vị trí thứ nhì bằng thắng lợi 3-1 trên sân Đồng Tâm Long An, cán đích ở ngôi Á quân với 46 điểm. Thanh Hoá, cầm hoà 0-0 trên sân Đà Nẵng, nhận HC đồng với hai điểm ít hơn.
Nguồn VnExpress


Liên kết hữu ích