Thể thao   Bóng đá

'V-League không đá được vào tháng 7 thì nên dời mùa giải sang năm sau' 

Cập nhật ngày: 29/03/2020 - 19:56

Chủ tịch Nguyễn Húp của CLB Quảng Nam khẳng định Ban tổ chức V-League nên tính đến phương án dời mùa giải sang năm sau nếu dịch bệnh kéo dài.

"Hiện nay, cả tỉnh Quảng Nam, cả nước, toàn quân toàn dân đều ra sức chống dịch. Phương án VPF đưa ra gần như không CLB nào thực hiện được. Đội Quảng Nam không thể đi thi đấu nếu thiếu sắp xếp y tế để di chuyển và không được sự cho phép của UBND tỉnh. Bên cạnh đó, việc ra phía Bắc thi đấu là bất lợi cho các đội bóng phía Nam rất nhiều về mặt kinh tế, khán giả", Chủ tịch Nguyễn Húp của CLB Quảng Nam chia sẻ với VTC News.

Theo kế hoạch ban đầu của VPF, các CLB sẽ thi đấu trở lại ở một trong hai khoảng thời gian, từ 15/4 đến 29/5 hoặc từ 1/5 đến 28/6. Địa điểm thi đấu là tập trung ở một số sân vận động phía Bắc. Việc này sẽ giúp hạn chế quãng đường di chuyển cho các đội bóng, giảm nguy cơ lây nhiễm khi các CLB đi lại bằng máy bay.

V-League mới diễn ra được 2 vòng.

Sân Thanh Hóa, Thiên Trường (Nam Định), Lạch Tray (Hải Phòng), Cẩm Phả (Quảng Ninh), Hàng Đẫy (Hà Nội), Mỹ Đình (Hà Nội), PVF (Hưng Yên) và Việt Trì (Phú Thọ, dự phòng) sẽ đăng cai các trận đấu. Dù vậy, một số đội bóng miền Trung và miền Nam phản đối hoặc vẫn chưa đưa ra ý kiến nào về vấn đề này, trong đó có CLB Quảng Nam, Becamex Bình Dương, CLB TP.HCM hay HAGL.

"Ngày 31/3 tới, tôi sẽ họp trực tuyến và có ý kiến không đồng ý với phương án đó. Hết dịch rồi, thi đấu thế nào thì tính tiếp. Đáng ra thời điểm này thì không thể bàn đến bóng đá được, phải lo chống dịch. Thi đấu không có khán giả cũng giống ca sĩ hát không có ai nghe, nên đá trên sân không khán giả là việc bất đắc dĩ. Khi nào Chính phủ công bố hết dịch, chúng ta tổ chức thi đấu có khán giả thì vẫn tốt hơn", ông Húp chia sẻ.

Chủ tịch CLB Quảng Nam cũng muốn dời mùa giải sang năm sau nếu V-League không thể trở lại từ tháng 7, bởi thi đấu liên tục trong 3 tháng cuối năm là rất bất lợi với các đội miền Trung do đặc thù thời tiết.

"Nếu tới tháng 6, tháng 7 mà không thi đấu được thì nên dời mùa giải sang mùa sau, bởi tháng 8, 9, 10 ở miền Trung mưa to gió lớn rồi. Các đội ở đây không có sân tập luyện do trời mưa rất khắc nghiệt", ông Húp khẳng định.

Giám đốc điều hành Trần Thái Toán của CLB Nam Định cũng không đồng ý với đề xuất của VPF. "Chúng tôi cho rằng, đề xuất thi đấu lượt đi V-League 2020 tập trung ở miền Bắc của VPF không hợp lý. Các đội vẫn phải di chuyển rất nhiều. Vẫn có các đội tới từ vùng dịch như Hà Nội, TP.HCM, Sài Gòn… Nếu đá tập trung hẳn vào một khu thì khác. Còn đá tập trung trên khoảng 7 sân miền Bắc thỉ chỉ khác mỗi không đi máy bay thôi.

Các đội vẫn phải di chuyển, vẫn phải thuê khách sạn, ăn, uống, ngủ, nghỉ như bình thường, không có thay đổi và vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao. Mặt khác, Chính phủ đang cấm không tụ tập đông người, chúng ta lại tụ tập vào một cái sân. Tính cả cầu thủ, BTC cũng gần 200 người", ông Toán chia sẻ.

Trong khi đó, Chủ tịch HĐQT ông ty cổ phần thể thao T&T, ông Nguyễn Quốc Hội, ủng hộ kế hoạch đá lượt đi ở miền Bắc, nhưng thời gian cụ thể cần tùy diễn biến dịch.

Ông Hội khẳng định cần tính phương án để V-League có thể diễn ra an toàn, đảm bảo yêu cầu chuyên môn cho đội tuyển quốc gia.

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay, có lẽ V-League sớm nhất chỉ có thể trở lại vào đầu tháng 5. Ban tổ chức vẫn ưu tiên tổ chức, thay vì hoãn, hủy mùa giải - phương án ảnh hưởng nhiều đến quyền lợi của các CLB, nhà tài trợ, đài truyền hình cùng các đơn vị nắm giữ bản quyền.

Nguồn VTC