Vai trò của các nhà báo trẻ và thanh niên trong việc thúc đẩy tình hữu nghị giữa Việt Nam – Campuchia 

Cập nhật ngày: 08/11/2019 - 15:08

BTNO - Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội giao lưu các nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên Việt Nam – Campuchia năm 2019.

Ngày 7.11, tại Công viên Phần mềm Quang Trung (TP.Hồ Chí Minh), Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục Thanh niên và Thể thao Campuchia, Bộ Thông tin Campuchia tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Vai trò của các nhà báo trẻ và thanh niên trong việc thúc đẩy tình hữu nghị giữa Việt Nam – Campuchia”.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo- Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi toạ đàm

Đồng chủ trì buổi tọa đàm có ông Hoàng Vĩnh Bảo- Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Lương- Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ông Ly Vann Hong- Đặc phái viên của Chính phủ Hoàng gia Campuchia, Tổng cục trưởng Tổng cục Hành chính và Tài chính, Bộ Thông tin Vương quốc Campuchia, Trưởng đoàn đại biểu Campuchia; bà Sroy Socheath- Tổng cục trưởng Tổng cục Thanh niên, Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Vương quốc Campuchia.

Dự tọa đàm còn có 200 đại biểu là nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên các tỉnh biên giới giữa 2 nước Việt Nam và Campuchia.

Quang cảnh buổi toạ đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng thảo luận về vai trò của nhà báo trẻ, thanh niên trong việc thúc đẩy mối quan hệ hai nước Việt Nam – Campuchia trong thời gian tới; cách xử lý, ngăn chặn, phòng chống tin tặc, tin giả trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay; các giải pháp tạo điều kiện để phóng viên tác nghiệp và tuyên truyền hiệu quả mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước…

Các đại biểu cũng mong muốn thời gian tới sẽ có thêm nhiều hoạt động giao lưu giữa các nhà báo trẻ, thanh niên, sinh viên hai nước nhằm tạo điều kiện thuận lợi để cả hai bên cùng góp sức trong công tác tuyên truyền đối ngoại để mối quan hệ hai nước gần gũi và gắn kết hơn nữa.

Một đại biểu thanh niên Campuchia đặt câu hỏi về báo chí Việt Nam

Phát biểu tại buổi toạ đàm, ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho rằng, để thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Campuchia ngày càng phát triển bền chặt, vai trò của các nhà báo trẻ, của các bạn thanh niên, sinh viên hai nước là rất quan trọng.

Ông bày tỏ tin tưởng, trong quá khứ cũng như hiện tại và tương lai, với trách nhiệm và khát vọng của tuổi trẻ hai nước, các nhà báo trẻ, các bạn thanh niên, sinh viên hai nước luôn là lực lượng xung kích thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam - Campuchia ngày càng trở nên tốt đẹp và bền chặt hơn.

Đại biểu hai nước Việt Nam – Campuchia tham quan khu trưng bày hình ảnh hữu nghị của hai nước

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cũng hy vọng các nhà báo trẻ của hai nước sẽ cùng chung tay loại bỏ những thông tin tiêu cực chia rẽ mối quan hệ của hai nước, qua đó góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ truyền thống “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” của hai nước Việt Nam - Campuchia.

Ngọc Bích