BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vận động kiều bào sưu tầm hiện vật và sáng tác về Bác Hồ

Cập nhật ngày: 17/06/2009 - 05:57

Theo ông Phùng Hữu Phú, cuộc vận động là dịp để bày tỏ lòng kính yêu đối với Bác

Tối 16.6, tại Hà Nội, nhiều kiều bào đã tới dự lễ phát động Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và sưu tầm tư liệu, hiện vật về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác ở ngoài nước.

Ông Trương Mạnh Sơn, Bí thư Đảng uỷ ngoài nước, cho biết, cuộc vận động hướng tới người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Qua việc sáng tác, quảng bá các tác phẩm và sưu tầm các tư liệu, hiện vật về Bác Hồ, cuộc vận động nhằm làm cho cộng đồng người Việt ở nước ngoài nhận thức sâu sắc giá trị tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Theo ông Sơn, hưởng ứng cuộc vận động, năm 2008, Đảng uỷ Ngoài nước đã chỉ đạo điểm tại một số địa bàn ngoài nước như Liên bang Nga, Bulgari, Cộng hòa Czech, Hàn Quốc, Thái Lan, Campuchia...

Đại diện cộng đồng người Việt Nam sinh sống ở ngoài nước có mặt tại buổi lễ cũng khẳng định, mặc dù mỗi người có một hoàn cảnh và môi trường khác nhau nhưng tất cả đều hướng về Tổ quốc, về Bác Hồ. Cuộc vận động là cơ hội tốt để 3,5 triệu người Việt sinh sống tại 90 quốc gia và vùng lãnh thổ bày tỏ lòng yêu nước, tự hào dân tộc, hướng về quê hương đất nước, tình cảm với Bác Hồ kính yêu.

Theo Ban chỉ đạo cuộc vận động, người Việt Nam (hoặc tổ chức) định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở ngoài nước; người nước ngoài (tổ chức) có thiện chí, tình cảm với tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và đất nước Việt Nam đều có thể dự thi.

Thời gian tham gia được tính từ ngày phát động 16.6.2009 và kết thúc vào dịp 19.5.2011. Các tác phẩm dự thi và hiện vật có thể gửi đến các cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước sở tại hoặc gửi trực tiếp về Ban tổ chức Cuộc vận động tại địa chỉ: 78 Phan Đình Phùng - Ba Đình - Hà Nội hoặc qua địa chỉ email dunn_btg@cpt.gov.com

(Theo dantri)