Quốc tế   Vòng quanh Thế giới

Vận động viên bơi Olympic bị chỉ trích vì béo bụng

Cập nhật ngày: 12/08/2016 - 07:24

Thân hình kém săn chắc cùng vòng bụng chảy xệ và thành tích kém, khiến vận động viên người Ethiopia bị chỉ trích. Ảnh: Reuters

Theo Washington Post, Robel Kiros Habte dự thi môn bơi tự do nước nóng 100 mét nam hôm 9.8 ở Thế vận hội Olympic đang diễn ra tại Rio de Janeiro, Brazil.

Kết quả, Habte là người về cuối cùng trong số 59 vận động viên tham dự, với thời gian 1 phút 4,95 giây. Vận động viên Kyle Chalmers người Australia về nhất với thành tích 47,9 giây.

Ecadf, một trang tin tức của Ethiopia, chỉ trích Habte đã "phát tướng". Nhiều người sử dụng mạng xã hội nước này đặt cho Habte biệt danh "Cá voi". Habte cao 1m79, nặng 81 kg; còn quán quân Chalmers cao 1m95, nặng 88 kg.

Người sử dụng mạng xã hội mỉa mai, cho rằng Habte được tham dự Olympic vì có bố là trưởng liên đoàn bơi lội quốc gia.

Robel Habte (trái), về cuối với vị trí thứ 59 ở Rio 2016, đứng cạnh lả ông bố trưởng liên đoàn bơi lội quốc gia. Ảnh: Twitter

Habte, 24 tuổi, đang là sinh viên đại học, cho biết mặc dù không đạt thành tích cao nhưng anh vẫn rất vui vì được có mặt ở Rio 2016.

"Tôi muốn làm gì đó khác biệt cho đất nước, vì thế tôi chọn bơi lội", Habte nói. "Người Ethiopia nào cũng chọn điền kinh, chứ không chọn bơi lội. Nhưng tôi không muốn chạy, tôi muốn trở thành người bơi giỏi. Kết quả thế nào không quan trọng".

Theo VNExpress