BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Ba rọi nướng kiểu Thái

Cập nhật ngày: 16/11/2010 - 10:28

Thịt ngả màu vàng, dậy mùi thơm là được. Dùng nóng với cơm trắng.

Nguyên liệu:

200g thịt ba rọi

Một muỗng cà phê sa tế

Hạt nêm, nước mắm, đường, tỏi, hành tím, hành lá, ngò rí.

Thực hiện:

- Thịt rửa sạch bằng nước lạnh, rửa qua với chút rượu trắng cho thơm, để ráo, xắt lát mỏng vừa ăn.

- Hành tím, hành lá, tỏi, ngò rí bỏ vào máy xay nhuyễn hoặc giã nhuyễn, vắt lấy nước.

- Ướp thịt với nước cốt hành tỏi, chút mắm, hạt nêm, đường, sa tế. Để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

- Cho thịt lên vỉ, nướng trên lửa vừa, trở đều tay, thỉnh thoảng quét thêm nước ướp thịt còn lại cho thịt không bị khô. Khi thịt ngả màu vàng, dậy mùi thơm là được. Xếp thịt ra đĩa, trang trí. Dùng nóng với cơm trắng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo PNO