Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Bánh cuốn tráng bằng chảo không dính

Cập nhật ngày: 03/07/2010 - 05:29

Bánh cuốn thường được tráng bằng nồi tráng bánh chuyên dụng. Nhưng nếu nhà mình không có nồi đó thì cũng không sao cả vì mình có thể tráng bánh bằng chiếc chảo không dính mà.

Với một chút thời gian và sự khéo léo, bạn đã có ngay món ngon đãi mọi người thương yêu trong gia đình rồi đó!

Cách làm như sau:
Nhân bánh cuốn thì có thịt xay, nấm mèo, củ sắn, trộn đều, nêm vừa ăn và xào chín là được.

Thêm vài khoanh chả lụa thật ngon ăn kèm.

Ngò rí, hành tím phi vàng để trang trí.
Bột bánh cuốn gồm :
- Nếu muốn bánh dai bạn cho: 1 chén bột gạo + 1 chén bột năng + 4 chén nước trắng + 1/8 muỗng cà phê muối.
- Nếu muốn bánh mềm bạn cho: 1 chén bột gạo + 1/2 chén bột năng + 3 chén nước trắng + 1/8 muỗng cà phê muối.
Cho chút dầu vào chảo chống dính, để chảo nóng vừa. Đừng nóng quá, vì nóng quá không tráng bánh được
Múc 1 vá bột vừa phải cho vào chảo, xoay chảo để bột chảy đều khắp mặt chảo
Khi bột trở trong hết là bánh chín. Lấy 1 cái mâm, tráng ít dầu ăn. Cho bánh chín ra mâm. Cho nhân lên
Cuốn bánh lại
Trụng ít giá cho chín, băm dưa leo, phi hành tím cho giòn là được 1 dĩa bánh cuốn ngon rồi đấy các bạn.
Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Afamily