BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Bò kho

Cập nhật ngày: 31/10/2011 - 12:38

Nguyên liệu:

500g thịt nạm bò

3 - 5 nhánh sả

Bột bò kho

5 cái hoa hồi, 1 nhánh quế

1 củ gừng, hành củ, tỏi, hành tây

Rượu trắng

Cà rốt, rau thơm

Bột cà ri, nếu có lá cà ri thì không dùng bột cà ri

Dầu màu điều

Gia vị.

Chế biến:

- Băm nhỏ hành củ, tỏi và gừng.

- Cà rốt cắt khúc vừa ăn, tỉa hình hoa hoặc hình vương miện.

- Sả rửa sạch, đập dập, bó lại.

- Rang sơ quế và tai vị trên lửa nhỏ và bỏ vào một cái túi vải, cột chặt miệng túi. Nếu không có sẵn dầu màu điều thì các bạn có thể làm bằng cách cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và 50g điều vào, khi thấy điều ra màu đỏ là được.

- Ướp thịt nạm bò với ½ chỗ gừng băm và rượu trắng trong khoảng 10 phút. Việc ướp thịt như thế này sẽ khử hết mùi hôi của thịt.

- Sau khi ướp, rửa lại thịt cho sạch và cắt miếng vuông.

- Ướp thịt với 1 muỗng muối, 2 muỗng cà phê đường, 4 muỗng cà phê hạt nêm, 1.5 muỗng canh bột bò kho, 1 muỗng canh dầu màu điều và 2 muỗng cà phê bột cà ri trong 30 phút.

- Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho hành, tỏi, ½ chỗ gừng băm còn lại và 2 muỗng cà phê ớt bột vào xào thơm.

- Trút thịt vào xào săn, cho nước vào ngập mặt thịt và cho hết phần dầu màu điều vào.

- Tiếp theo cho sả đập dập và túi hoa hồi, quế vào nấu chung, hầm đến khi thịt bò mềm.   

- Khi thịt bò hơi mềm, cho cà rốt vào, vớt bỏ sả và túi hoa hồi rồi nấu đến khi thịt mềm theo ý của bạn, nêm nếm lại vừa miệng là xong.

- Múc ra tô, trang trí với rau thơm và hành tây.

Món bò kho có thể ăn kèm với bún, mì, hủ tíu, phở và bánh mì. Nếu muốn ăn bánh mì thì các bạn hòa một chút bột năng với nước và cho vào nồi bò kho khuấy đều đến khi sệt lại theo ý thích.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Afamily


 
Liên kết hữu ích