BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Bò xào cải thảo

Cập nhật ngày: 14/07/2013 - 05:57
Món bò xào cải thảo có phần thịt bò mềm ngọt cùng cải thảo giòn ngon đậm đà sẽ khiến bữa cơm ngày hè của gia đình bạn ngon hơn và cũng đủ chất hơn.

Nguyên liệu:

- 150g thịt bò

- 1 cây cải thảo nhỏ

- Vài cọng hành lá

- 2 củ hành tím

- Gia vị: dầu hào, hạt nêm, bột năng, dầu ăn.

Thực hiện:

Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với 2 thìa cafe bột năng, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe dầu ăn trong khoảng 15 phút.

Cải thảo tách rời từng bẹ, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 3cm, sau đó rửa sạch lại 2 lần nữa và để ráo. Hành tím xắt lát mỏng.

Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho hành tím vào phi thơm.

Trút cải thảo vào xào trên lửa to.

Sau khi xào khoảng 2 phút, bạn thêm 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng cafe hạt nêm vào xào cùng cải thảo, không nêm quá nhiều bởi thịt bò đã được ướp trước rồi.

Khi cải thảo hơi mềm và chín khoảng 70% thì bạn trút thịt bò vào chảo xào cùng.

Xào trên lửa to đến khi thịt bò vừa chín tới thì nêm nếm lại lần cuối và tắt bếp ngay.

Rắc hành lá, đảo đều.

Lấy thịt bò xào cải thảo ra đĩa, ăn với cơm.

Theo AF/Trí Thức Trẻ


 
Liên kết hữu ích