Món bò xào cải thảo có phần
thịt bò mềm ngọt cùng cải thảo giòn ngon đậm đà sẽ khiến bữa cơm ngày hè của gia
đình bạn ngon hơn và cũng đủ chất hơn.
Nguyên
liệu:
- 150g thịt bò
- 1 cây cải thảo nhỏ
- Vài cọng hành lá
- 2 củ hành tím
- Gia vị: dầu hào, hạt nêm,
bột năng, dầu ăn.
Thực hiện:
Thịt bò thái miếng mỏng, ướp
với 2 thìa cafe bột năng, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe dầu ăn trong khoảng
15 phút.
Cải thảo tách rời từng bẹ,
rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 3cm, sau đó rửa sạch lại 2 lần nữa và để ráo. Hành
tím xắt lát mỏng.
Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn
trong chảo sâu lòng, cho hành tím vào phi thơm.
Trút cải thảo vào xào trên
lửa to.
Sau khi xào khoảng 2 phút,
bạn thêm 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng cafe hạt nêm vào xào cùng cải thảo,
không nêm quá nhiều bởi thịt bò đã được ướp trước rồi.
Khi cải thảo hơi mềm và chín
khoảng 70% thì bạn trút thịt bò vào chảo xào cùng.
Xào trên lửa to đến khi thịt
bò vừa chín tới thì nêm nếm lại lần cuối và tắt bếp ngay.
Rắc hành lá, đảo đều.
Lấy thịt bò xào cải thảo ra
đĩa, ăn với cơm.
Theo
AF/Trí Thức Trẻ