BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Bún tôm

Cập nhật ngày: 11/04/2011 - 07:13

Màu trắng của bún, sắc xanh của rau, đỏ của tôm, nâu của mộc nhĩ, thêm vài lát cà chua thái múi cau cùng nước dùng ngọt lịm, cả nhà bạn đã có một món ngon khó quên rồi đấy.

Nguyên liệu:

- Tôm (áng chừng 1 tô bún sẽ có khoảng 6 - 8 con tôm)

- Rau cải chip (cải thìa), cà chua, thì là, mộc nhĩ, xương ống

- Hành củ, gia vị.

Cách làm:

- Xương ống ninh lấy nước dùng.

- Tôm rửa qua với nước, luộc lên lấy nước. Để thật nguội rồi bóc vỏ. Lấy đầu và vỏ tôm xay nhuyễn thêm lần nữa và dùng rây lọc thêm một lượt nước.

- Hòa chung nước xương + nước luộc tôm. Nêm nếm gia vị, đập dập củ hành khô nướng rồi cho vào, thêm cà chua xắt múi cau.

- Mộc nhĩ ngâm và rửa kỹ, xắt sợi nhỏ.

- Thì là + hành xắt nhỏ

- Cho chảo cùng dầu ăn lên bếp, phi thơm thật nhiều hành củ khô, cho tôm vào xào săn, tiếp đến cho mộc nhĩ, nêm chút gia vị cho đậm đà.

- Bún chần qua nước nóng. Rau cải chip chần qua nước sôi.

- Xếp bún ra tô, xếp cải chip, tôm + mộc nhĩ, hành + thì là, chan nước dùng cùng vài lát cà chua.

Chúc cả nhà ăn ngon nhé!

Theo BepGD

 


 
Liên kết hữu ích