Màu trắng
của bún, sắc xanh của rau, đỏ của tôm, nâu của mộc nhĩ, thêm vài lát cà chua
thái múi cau cùng nước dùng ngọt lịm, cả nhà bạn đã có một món ngon khó quên rồi
đấy.
Nguyên liệu:
- Tôm (áng
chừng 1 tô bún sẽ có khoảng 6 - 8 con tôm)
- Rau cải chip
(cải thìa), cà chua, thì là, mộc nhĩ, xương ống
- Hành củ, gia
vị.
Cách làm:
- Xương ống
ninh lấy nước dùng.
- Tôm rửa qua
với nước, luộc lên lấy nước. Để thật nguội rồi bóc vỏ. Lấy đầu và vỏ tôm xay
nhuyễn thêm lần nữa và dùng rây lọc thêm một lượt nước.
- Hòa chung
nước xương + nước luộc tôm. Nêm nếm gia vị, đập dập củ hành khô nướng rồi cho
vào, thêm cà chua xắt múi cau.
- Mộc nhĩ ngâm
và rửa kỹ, xắt sợi nhỏ.
- Thì là +
hành xắt nhỏ
- Cho chảo
cùng dầu ăn lên bếp, phi thơm thật nhiều hành củ khô, cho tôm vào xào săn, tiếp
đến cho mộc nhĩ, nêm chút gia vị cho đậm đà.
- Bún chần qua
nước nóng. Rau cải chip chần qua nước sôi.
- Xếp bún ra
tô, xếp cải chip, tôm + mộc nhĩ, hành + thì là, chan nước dùng cùng vài lát cà
chua.
Chúc cả nhà ăn
ngon nhé!
Theo
BepGD