BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Cà ri cá đuối

Cập nhật ngày: 01/09/2011 - 10:29

Nguyên liệu:

1kg cá đuối

4 trái đậu bắp

1 trái cà tím

1 củ hành tây

1 muỗng cà phê bột cà ri

2 cây sả, hai trái ớt sừng

200ml sữa tươi, 100ml nước cốt dừa

1 trái chanh

Muối, tỏi xay, bột nêm, đường.

Thực hiện:

- Cá đuối rửa sạch. Dùng chanh rửa lại cá đuối để khử mùi tanh của cá và giúp cá thơm ngon hơn. Cắt cá thành miếng rộng khoảng 1cm, dài 5cm, ướp chút muối, tỏi, trộn đều, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Sau đó, chiên nhanh cá với dầu nóng cho vừa chín, vớt ra để ráo dầu.

- Đậu bắp, cà tím rửa sạch, cắt vừa ăn, dài khoảng 4cm.

- Hành tây cắt nhuyễn. Ớt băm nhuyễn. Sả đập hơi giập, cắt khúc khoảng 4cm.

- Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu thật nóng, cho tiếp hành tây, sả, ớt, bột cà ri vào đảo đều với lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm. Cho tiếp vào chảo 200ml nước dùng, sữa tươi, chờ sôi nêm khoảng 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng bột nêm gà, hai muỗng cà phê đường, sau đó cho tiếp cá đuối đã sơ chế vào, chỉnh lửa vừa, để sôi khoảng năm phút.

- Cho tiếp đậu bắp, cà tím, ớt vào để sôi thêm khoảng ba phút, nêm lại cho vừa ăn rồi cho nước cốt dừa vào, tắt lửa.

- Thêm một muỗng cà phê nước cốt chanh vào nồi, đảo đều trước khi múc cà ri ra đĩa.

Dùng nóng với bánh mì, chấm muối ớt xanh.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo PNO


 
Liên kết hữu ích