BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Cá sốt cà

Cập nhật ngày: 10/02/2012 - 12:32

Nguyên liệu:

1 con cá chim

2 - 3 quả cà chua chín

Hành lá, nước mắm, đường, muối

Tỏi, vài cọng rau mùi.

Cách làm:

Cá đánh vảy sạch, dùng dao khứa 3 đến 4 đường trên than cá. Ướp vào thân cá ít muối, tiêu, để cá ngấm trong vòng 30 phút.

Cà chua rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ.Không cần bằm nát cà chua vì khi đun nấu cà sẽ mềm.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, thả cá vào chiên sơ, lật hai phía thân cá để cá chín đều rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Dùng chảo đã rán cá, phi tỏi thơm, đổ cà chua vào xào chín, nêm với chút muối cho cà mau mềm.

Cà mềm, nhuyễn bạn thả cá vào, châm vào ít nước sôi, đậy nắp lại đun tầm 10 phút thì mở nắp ra nêm với nước mắm, đường tùy khẩu vị. Đun đến lúc nào còn ít nước, cà sánh lại thì tắt bếp rắc chút tiêu lên bề mặt cá.

Múc cá ra đĩa, phía bên trên trang trí vài cọng rau mùi.

Theo Afamily


 
Liên kết hữu ích