BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Cá sốt chua ngọt

Cập nhật ngày: 09/09/2012 - 06:15

Bạn sẽ có 1 bữa cơm chiều thật nhanh chóng và ngon miệng với món cá sốt hấp dẫn này.

Nguyên liệu:

- 1 con cá saba lóc xương

- 1 muỗng canh bột mì

- Tương ớt chua ngọt

- Tương ớt

- Giấm

- Đường

- Gia vị: muối, tiêu

Thực hiện:

Cá rửa sạch, lóc bỏ xương, cắt miếng nhỏ cỡ 3 ngón tay, ướp muối, tiêu, để 30 phút cho thấm.

Pha nước xốt gồm 1 muỗng canh tương ớt chua ngọt, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng đường trộn đều. (Có thể thêm tương ớt nếu bạn thích ăn cay), nêm lại cho vừa miệng.

Cá đã thấm gia vị nhúng sơ với bột mì.

Bắt chảo, cho ít dầu vào, chờ dầu nóng chiên cá đều cho đến khi vàng 2 mặt.

Cho chén xốt đã trộn đều vào, lắc chảo cho xốt thấm đều cá. Tắt bếp.

Lấy cá ra đĩa, trang trí với ít rau mùi, ăn nóng với cơm.

Cá là thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ, có chất omega ngăn ngừa bệnh tim. Món cá xốt chua ngọt ăn kèm với cơm nóng thật bắt miệng, không còn mùi tanh của cá, lại dễ thực hiện. Bạn sẽ có 1 bữa cơm chiều thật nhanh chóng và ngon miệng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo AF


 
Liên kết hữu ích