BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Cà tím sốt tôm thịt

Cập nhật ngày: 20/04/2011 - 07:26

Món này làm rất nhanh và dễ, miếng cà tím sau khi nấu chín mềm nhưng không nát, thấm gia vị, ăn rất ngon.

Nguyên liệu:

Cà tím 1 quả (chọn loại cà tím dài)

100g thịt nạc bằm

200g tôm nõn đã bóc vỏ

Vài cọng hành lá

Nửa củ hành tây, 3 tép tỏi

Gia vị: hạt nêm, dầu hào, xì dầu

Chút bột bắp.

Cách làm:

Cà tím xắt thành miếng dài chừng 2 đốt ngón tay, ngâm với nước muối loãng, vừa để cà thấm mặn vừa để cà không bị thâm.

Hành tây, tỏi bằm nhỏ, ướp thịt với chút hạt nêm và xì dầu.

Ướp tôm với hạt nêm, tiêu.

Phi thơm hành tỏi.

Cho thịt vào xào trước, tiếp theo đến tôm.

Thêm tiếp cà tím vào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng, thêm chút xíu nước.

Cho chút bột bắp hoà tan với một ít nước lọc, cho thêm chút tương ớt vào chén để hỗn hợp có màu hồng đẹp. Khuấy đều.

Đỗ hỗn hợp bột bắp tương ớt đã hoà tan vào chảo đang nấu, đảo đều, nhẹ tay.

Đun thêm khoảng 2 phút nữa cho cà chín mềm và ngấm gia vị. Trước khi bắc ra khỏi bếp cho hành lá đã xắt đoạn dài chừng 1 đốt ngón tay vào, đảo đều rồi rắc tiêu, ăn nóng.

Món ăn tuy đơn giản mà lại rất thơm ngon, đậm đà.

Chúc cả nhà có một bữa tối thật vui và ngon miệng nhé!

Theo Afamily


 
Liên kết hữu ích