Món này làm
rất nhanh và dễ, miếng cà tím sau khi nấu chín mềm nhưng không nát, thấm gia vị,
ăn rất ngon.
Nguyên liệu:
Cà tím 1 quả
(chọn loại cà tím dài)
100g thịt nạc
bằm
200g tôm nõn
đã bóc vỏ
Vài cọng hành
lá
Nửa củ hành
tây, 3 tép tỏi
Gia vị: hạt
nêm, dầu hào, xì dầu
Chút bột bắp.
Cách làm:
Cà tím xắt
thành miếng dài chừng 2 đốt ngón tay, ngâm với nước muối loãng, vừa để cà thấm
mặn vừa để cà không bị thâm.
Hành tây, tỏi
bằm nhỏ, ướp thịt với chút hạt nêm và xì dầu.
Ướp tôm với
hạt nêm, tiêu.
Phi thơm hành
tỏi.
Cho thịt vào
xào trước, tiếp theo đến tôm.
Thêm tiếp cà
tím vào đảo đều, nêm gia vị vừa miệng, thêm chút xíu nước.
Cho chút bột
bắp hoà tan với một ít nước lọc, cho thêm chút tương ớt vào chén để hỗn hợp có
màu hồng đẹp. Khuấy đều.
Đỗ hỗn hợp bột
bắp tương ớt đã hoà tan vào chảo đang nấu, đảo đều, nhẹ tay.
Đun thêm
khoảng 2 phút nữa cho cà chín mềm và ngấm gia vị. Trước khi bắc ra khỏi bếp cho
hành lá đã xắt đoạn dài chừng 1 đốt ngón tay vào, đảo đều rồi rắc tiêu, ăn nóng.
Món ăn tuy đơn
giản mà lại rất thơm ngon, đậm đà.
Chúc cả nhà có
một bữa tối thật vui và ngon miệng nhé!
Theo Afamily