BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Cá xốt chua ngọt

Cập nhật ngày: 14/05/2011 - 10:27

Đây là món ăn khoái khẩu, rất dễ làm, lại tốn ít thời gian chế biến.

Nguyên liệu 

- 1 con cá khoảng 400g

- ½ củ hành tây xắt nhỏ

- 100ml nước

- 4 muỗng canh nước xốt cà chua

- 1 quả ớt chín, xắt nhỏ

- 1 muỗng canh nước tương

- Đường
- ½ muỗng cà phê bột bắp, trộn với 2 muỗng canh nước

- Vài cọng ngò rí trang trí

Chế biến

- Làm sạch cá, rửa sạch, để ráo. Hấp cá cho đến khi chín, khoảng tầm 8 phút và đặt sang bên.

- Đun nóng 2 muỗng canh dầu trong chảo, thêm hành tây vào xào khoảng 1-2 phút, hoặc đến khi hành mềm 

- Thêm nước xốt cà chua, nước, ớt, nước tương và đường vào chảo

- Cho hỗn hợp bột bắp vào và khuấy nhanh trong vài phút

- Đổ nước này vào trong món cá hấp, rắc ngò rí lên trên.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo Eva


 
Liên kết hữu ích