Đây là món ăn khoái khẩu, rất dễ làm, lại tốn ít thời gian chế biến.
Nguyên liệu
- 1 con cá khoảng 400g
- ½ củ hành tây xắt nhỏ
- 100ml nước
- 4 muỗng canh nước xốt cà chua
- 1 quả ớt chín, xắt nhỏ
- 1 muỗng canh nước tương
- Đường
- ½ muỗng cà phê bột bắp, trộn với 2 muỗng canh nước
- Vài cọng ngò rí trang trí
Chế biến
- Làm sạch cá, rửa sạch, để ráo. Hấp cá cho đến khi chín, khoảng tầm 8 phút và đặt sang bên.
- Đun nóng 2 muỗng canh dầu trong chảo, thêm hành tây vào xào khoảng 1-2 phút, hoặc đến khi hành mềm
- Thêm nước xốt cà chua, nước, ớt, nước tương và đường vào chảo
- Cho hỗn hợp bột bắp vào và khuấy nhanh trong vài phút
- Đổ nước này vào trong món cá hấp, rắc ngò rí lên trên.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva