BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Cách làm Bún ốc Tây Hồ

Cập nhật ngày: 10/12/2010 - 01:39

Cuối tuần rảnh rỗi, mời bạn trổ tài nấu món bún ốc Tây Hồ cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu (5 người):

2kg ốc bươu

1kg xương heo

0,5kg cà chua

0,5kg xà lách

0,5kg rau thơm các loại

200g hành lá

10g ngò gai

10g tía tô

30ml giấm bỗng

10g muối, 5g đường

Cách làm:

Ốc rửa sạch, luộc chín, lấy thịt. Hầm xương heo trong 90 phút. Cà chua cắt múi. 50g hành lá, ngò gai, tía tô cắt nhỏ. 150g hành lá cắt khúc 2cm, đập giập, phi vàng.

Nấu nước lèo: nước hầm xương + nước ốc + giấm bỗng + đường + muối. Cà chua xào sơ cho vào nước lèo, cho hành lá phi vàng vào.

Múc bún vào tô, cho ốc, hành, ngò gai, tía tô lên, chan nước lèo vào. Ăn kèm rau, sa tế, nước mắm gừng.

* Mách nhỏ: Tô bún đạt yêu cầu khi nước lèo không bị đục, thịt ốc giòn, không tanh và thơm mùi giấm bỗng đặc trưng.

Chúc các bạn ngày cuối tuần thật vui vẻ!

Theo SGTT