HTML clipboard
Chặt gà
thành từng miếng vừa ăn, ướp đầu hành, tiêu, hạt nêm. Ớt cắt khoanh, hành, ngò
gai cắt nhỏ...
Nguyên
liệu:
- 300gr gà (khoảng 1 miếng)
- 300gr măng chua
- Hành, ngò gai
- Gia vị: nước mắm ngon,
tỏi, tiêu, đường, hạt nêm, ớt.
Cách làm:
1. Chặt gà thành từng miếng
vừa ăn, ướp đầu hành, tiêu, hạt nêm. Ớt cắt khoanh, hành, ngò gai cắt nhỏ.
2. Măng chua rửa sạch, cắt
miếng vừa ăn, xả lại cho sạch, cắt nhỏ.
3. Đặt nồi lên bếp, cho dầu
vào phi hành cho thơm. Trút thịt gà vào xào săn. Cho vào nồi khoảng 1 lít nước,
đợi sôi cho măng vào, nêm gia vị, đường, nước mắm cho vừa ăn. Để lửa nhỏ, hớt
bọt.
4. Gà chín, măng thấm gia vị
nêm thêm 1 muỗng nước mắm ngon, nhắc xuống. Múc canh ra tô, rắc hành và ngò
gai, cho ớt khoanh vào.
Theo Món ngon