BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Canh gà măng chua

Cập nhật ngày: 27/08/2013 - 05:47
HTML clipboard

Chặt gà thành từng miếng vừa ăn, ướp đầu hành, tiêu, hạt nêm. Ớt cắt khoanh, hành, ngò gai cắt nhỏ...

Nguyên liệu:

- 300gr gà (khoảng 1 miếng)

- 300gr măng chua

- Hành, ngò gai

- Gia vị: nước mắm ngon, tỏi, tiêu, đường, hạt nêm, ớt.

Cách làm:

1. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn, ướp đầu hành, tiêu, hạt nêm. Ớt cắt khoanh, hành, ngò gai cắt nhỏ.

2. Măng chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, xả lại cho sạch, cắt nhỏ.

3. Đặt nồi lên bếp, cho dầu vào phi hành cho thơm. Trút thịt gà vào xào săn. Cho vào nồi khoảng 1 lít nước, đợi sôi cho măng vào, nêm gia vị, đường, nước mắm cho vừa ăn. Để lửa nhỏ, hớt bọt.

4. Gà chín, măng thấm gia vị nêm thêm 1 muỗng nước mắm ngon, nhắc xuống. Múc canh ra tô, rắc hành và ngò gai, cho ớt khoanh vào.

Theo Món ngon