Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Canh nấm chay

Cập nhật ngày: 23/08/2010 - 09:46
HTML clipboard

Nấm là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng như vitamin B2, B12, canxi… Món canh nấm chay sẽ giúp cơ thể bạn có đủ lượng dinh dưỡng cần thiết khi bạn chọn thực đơn chay cho ngày rằm tháng 7, hoặc chỉ đơn giản nếu bạn đang ăn kiêng.

Nguyên liệu:

- Nấm đông cô khô, nấm kim châm tươi, nấm rơm tươi: mỗi thứ 100gr.

- Cà rốt: 100gr. 

- Dầu đậu nành

- Hành lá, rau mùi thơm (ngò rí)

- Gia vị vừa đủ.

Thực hiện:

Các loại nấm làm sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút cho mất hết độc tố.

Cà rốt xắt lát tỉa hoa.

Phi thơm hành với dầu ăn, sau đó xào săn từng loại nấm và cà rốt, nêm gia vị vừa miệng, để riêng ra tô.

Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, trút nấm đông cô + cà rốt + nước lạnh vào nấu sôi khoảng 15 phút mới thêm nấm kim châm và nấm rơm vào. Để nhỏ lửa cho canh sôi từ 3 – 5 phút. Trước khi tắt bếp, nêm gia vị vừa miệng.

Múc ra tô, rắc ngò thơm lên trên. Món này ăn nóng kèm bún rất ngon.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo PNO

 

 


 
Liên kết hữu ích