BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Canh sườn nấu nấm

Cập nhật ngày: 04/03/2013 - 05:48

Những tối trời se lạnh, có bát canh sườn nấu nấm thơm ngon này để ăn cùng cơm thì còn gì tuyệt bằng!

Nguyên liệu:

- 300g sườn

- 300g củ từ

- 150g nấm càng cua

- 20 hạt kỳ tử

- Gia vị: hành, gừng, muối, hạt nêm

Thực hiện:

Nấm rửa sạch, để ráo rồi cắt cuống.

Củ từ gọt bỏ vỏ, cắt thành miếng vừa ăn. Khi gọt vỏ củ từ tốt nhất là bạn nên đeo bao tay nylon để tránh bị ngứa nhé!

Sườn rửa sạch, chặt khúc, cho vào nồi hầm, thêm nước cho ngập sườn rồi đun với lửa to đến khi sôi thì hớt bọt cho nước được trong.

Thêm nấm, củ từ, hành, gừng và kỳ tử vào nồi sườn.

Đun với lửa to tới khi sôi thì giảm lửa nhỏ, nêm nếm vừa ăn rồi đậy vung hầm khoảng 1 tiếng.

Nêm nếm lại rồi tắt bếp, múc canh ra bát dùng nóng.
                                                                                                                               Theo
AF