BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Canh súp lơ thịt bò

Cập nhật ngày: 19/01/2011 - 11:47

Món canh ngon bổ mà lại dễ nấu và nhanh gọn, thích hợp cho trời chiều lạnh mùa này.

Nguyên liệu:

100g thịt bò

Một ít đậu Hà Lan

150g bông cải trắng

1 củ cà rốt nhỏ

Hành lá, ngò

Gia vị: Bột nêm, đường, 1 muỗng súp dầu ăn.

Thực hiện:

- Thịt bò rửa sạch để ráo nước, xắt lát mỏng. Ướp thịt với đầu hành trắng băm nhỏ, 1 muỗng  cà phê bột nêm, chút tiêu và 1 muỗng  cà phê đường.

- Bông cải tách nhánh nhỏ, ngâm nước muối loãng, vớt ra. Cà rốt xắt miếng nhỏ.

- Phi thơm đầu hành với dầu ăn, trút thịt bò vào xào chín. Đổ khoảng 500ml nước vào nồi, nấu lửa nhỏ trong 20 phút. Khi thịt bò mềm, cho đậu Hà lan, bông cải, cà rốt nấu chín. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

- Múc canh ra tô, rắc hành lá xắt nhỏ lên, dùng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng.

Theo Afamily

 


 
Liên kết hữu ích