Nguyên liệu:
- Chân gà (số lượng tuỳ
thích)
- Lá chanh (hoặc rau răm),
muối hạt to
Cách làm:
- Chân gà chặt bớt móng
nhọn, rửa sạch từng chiếc một với nước gừng đập dập, sau đó để ráo nước
- Muối hạt to dùng chừng gần
1kg, rải đều lên nồi đất.
- Cho chân gà lên trên lớp
muối. Nếu ưa thích hương vị rau răm, lúc này ban có thể rải rau răm lên trên
chân gà, đậy nắp thật kín và đặt lên bếp, đun với lửa vừa.
- Muối giữ nóng rất lâu, nên
với chân gà hấp muối chỉ cần 15 phút là chín.
- Nếu bạn thích dùng lá
chanh, sau khi hấp xong xếp lên đĩa, rắc lá chanh thái chỉ lên trên. Thêm vài
lát ớt đỏ để món ăn càng hấp dẫn hơn.
- Chân gà hấp muối có thể
chấm cùng gia vị tiêu vắt chanh.
Chúc cả nhà ăn ngon!
Theo
Danviet