BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Cuối tuần lai rai chân gà hấp muối

Cập nhật ngày: 30/07/2011 - 10:50

Nguyên liệu:

- Chân gà (số lượng tuỳ thích)

- Lá chanh (hoặc rau răm), muối hạt to

Cách làm:

- Chân gà chặt bớt móng nhọn, rửa sạch từng chiếc một với nước gừng đập dập, sau đó để ráo nước

- Muối hạt to dùng chừng gần 1kg, rải đều lên nồi đất.

- Cho chân gà lên trên lớp muối. Nếu ưa thích hương vị rau răm, lúc này ban có thể rải rau răm lên trên chân gà, đậy nắp thật kín và đặt lên bếp, đun với lửa vừa.

- Muối giữ nóng rất lâu, nên với chân gà hấp muối chỉ cần 15 phút là chín.

- Nếu bạn thích dùng lá chanh, sau khi hấp xong xếp lên đĩa, rắc lá chanh thái chỉ lên trên. Thêm vài lát ớt đỏ để món ăn càng hấp dẫn hơn.

- Chân gà hấp muối có thể chấm cùng gia vị tiêu vắt chanh.

Chúc cả nhà ăn ngon!

Theo Danviet

 


 
Liên kết hữu ích