BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Đậu hũ sốt chua ngọt

Cập nhật ngày: 08/12/2011 - 11:34

Nguyên liệu:

- 2 bìa đậu phụ

- 1 vắt me nhỏ, hoặc 1 hay 2 trái me tươi

- Xì dầu

- Tỏi, đường, ớt bột và ít dầu hào chay

- 2 muỗng cà phê bột năng

- Hành lá.

Cách làm:

- Đậu hũ cắt dày hay mỏng tuỳ bạn.

- Chiên đậu hũ ngập dầu, nhớ lật hai bề mặt đậu hũ cho vàng đều.

- Vớt ra đĩa đã để sẵn giấy thấm bớt dầu ăn.

- Bột năng pha loãng với một ít nước.

- Me vắt bỏ ra bát, thêm ít nước sôi lấy muỗng chần cho me tan.

- Cho 2 muỗng dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm, nhanh tay đổ nước sốt me ở trên vào.

- Nêm một chút xì dầu, dầu hào chay, đường, ớt bột, nêm chua ngọt, cay cay là được. Đổ bột năng vào cho hỗn hợp hơi sền sệt, đổ hành lá đã cắt nhỏ vào, trộn đều.

- Rưới nước sốt đều lên đậu phụ, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Theo NS