Thịt gà mềm thấm gia vị,
ăn cay cay, lạ miệng và hấp dẫn. Bạn có thể dùng làm món nhắm lai rai cùng bạn
bè hoặc dùng làm món mặn ăn với cơm.
Nguyên liệu:
- 3- 4 cái đùi gà
- Muối, dầu mè, đường nâu,
mật ong, ớt bột
- Dưa leo ăn kèm, cà rốt tỉa
hoa trang trí.
Cách làm:
- Thịt đùi gà rửa sạch, lọc
bỏ da hay giữ da gà tùy theo sở thích của bạn.
- Khứa vài đường trên thân
gà để khi ướp sẽ nhanh thấm gia vị.
- Cho gà vào nồi nhỏ, thêm
nước lạnh, đun sôi luộc sơ gà khoảng 3 phút, để gà chín sơ khi nướng thịt gà
không bị phần thịt bên trong còn sống, bên ngoài nhanh cháy.
- Tiếp theo lấy gà ra khỏi
nồi, dùng giấy hay khăn sạch lau khô thịt gà, để thịt gà vào bát, thêm vào một
thìa nhỏ muối, vài giọt dầu mè, một thìa nhỏ đường nâu, một thìa canh mật ong và
một thìa nhỏ ớt bột. Tay đeo bao tay nylon, trộn đều, bọc kín để vào tủ lạnh từ
4-5 tiếng để thịt thấm.
- Sau đó cho gà nướng trên
than hoa đến khi chín mềm, hoặc nướng gà ở lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C mỗi mặt
từ 10-15 phút, thỉnh thoảng bạn phết lên thịt gà hỗn hợp ướt thịt để gà không bị
khô.
- Gà chín dùng kèm với dưa
leo, trang trí với cà rốt.
Theo
NS