Nguyên liệu đơn giản, cách
làm nhanh chóng mà lại cực ngon miệng, món gỏi cuốn tôm này sẽ là món ăn hấp
dẫn cho
chị em thưởng thức vào mùa hè này.
Nguyên liệu (cho 8 cuốn):
- 1 củ cà
rốt cỡ
vừa, xắt sợi, xào sơ, để ráo dầu.
- 2 quả ớt đỏ
xắt sợi
- 8 cái bánh
tráng.
- ½ gói bún
khô hoặc
mì gạo.
- 24 con tôm luộc
vừa chín, có thể chẻ đôi cho dễ cuốn.
- 8 lá húng
quế tươi.
Cách làm:
- Nhúng bánh tráng qua bát
nước sạch cho mềm. Khi làm món gỏi cuốn, bánh tráng phải có độ mềm, dẻo, nếu khô
quá có thể lau nhanh bằng khăn ẩm hoặc đặt gói bánh tráng lên rổ rau cho hút ẩm
dễ cuốn. Xếp 3 con tôm, cà rốt, ớt đỏ xắt sợi và một ít húng quế vào giữa mặt
bánh tráng.
Trên cùng rải một ít bún khô
đã luộc chín trong nước sôi từ 2 – 3 phút. Nếu có bún tươi bạn thay bún khô/mì
gạo bằng bún tươi thì càng ngon nhé!
Gấp 2 cạnh bên của bánh
tráng vào rồi cuộn nó lại. Khi cuốn phải thật chặt tay thì gỏi cuốn mới ngon.
Lần lượt làm tương tự với 8
cuốn.
* Làm sốt bơ đậu phộng:
Cho 5 muỗng bơ
đậu phộng, 3 muỗng cà phê đường nâu, 2 muỗng cà phê tương ớt, 2 muỗng nước cốt
chanh, 1 tép tỏi và ít đậu phộng giã dập vào máy xay sinh tố xay cho đến khi
nhuyễn mịn. Thêm một ít nước rồi xay tiếp cho sánh đều là được.
Sốt bơ đậu phộng sánh mịn có
màu nâu bóng đẹp mắt càng thêm hấp dẫn với ít đậu phộng giã nhỏ rắc bên trên.
Thông thường món cuốn vẫn
được nhiều người chấm với nước mắm pha chua ngọt rất dễ ăn; nay bạn hay thử làm
mới món cuốn với sốt bơ đậu phộng lạ miệng này nhé!
Món này đủ chất mà lại rất
ít calories, không những không làm bạn tăng cân mà còn giúp bạn giảm cân và đẹp
da với beta caroten từ cà rốt và ớt chuông nữa!
Chúc các bạn ngon miệng!
B.T (st)