Y tế - Sức khỏe   Sức khỏe - Đời sống

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Gỏi khô cá hú một nắng

Cập nhật ngày: 15/11/2010 - 10:10

Đây là món ăn dân dã, quen thuộc của miền sông nước Nam bộ. Món ăn có vị chua, cay, mặn ngọt, giòn giòn của cá hú chiên, lẫn vị thơm nồng của lá bạc hà (húng lủi).

Nguyên liệu:

- 200gr cá hú phơi 1 nắng (có thể thay bằng khô cá lóc, cá sặc... )

- 2 quả dưa leo

- 1 củ cà rốt

- 1 quả chanh vắt lấy nước

- Nước mắm, đường, tỏi, ớt xanh, đỏ, vài nhánh bạc hà.

Cách làm:

Cá hú cắt miếng vuông vừa ăn

Phi tỏi thật thơm với dầu ăn, sau đó vớt tỏi ra. Cho cá vào chiên vàng, giòn 2 mặt

Xé nhỏ cá. Dưa leo, cà rốt xắt xéo

Làm nước mắm trộn gỏi: nước mắm, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh, đường trộn đều, nêm vừa ăn.

Lá bạc hà xắt nhỏ.

Trộn đều cá khô, nước mắm trộn gỏi, rau thơm là có đĩa gỏi ngon lành.

Gỏi cá hú có thể ăn với cơm hoặc làm món nhậu cũng rất tuyệt.

Chúc cả nhà ngon miệng nhé!

Theo Afamily