Món ăn có vị chua, cay, mặn ngọt, giòn giòn của cá hú chiên, lẫn vị thơm nồng của lá bạc hà.
Đây là món ăn dân dã, quen thuộc của miền sông nước Nam bộ. Món ăn có vị chua, cay, mặn ngọt, giòn giòn của cá hú chiên, lẫn vị thơm nồng của lá bạc hà (húng lủi).
Nguyên liệu:
- 200gr cá hú phơi 1 nắng (có thể thay bằng khô cá lóc, cá sặc... )
- 2 quả dưa leo
- 1 củ cà rốt
- 1 quả chanh vắt lấy nước
- Nước mắm, đường, tỏi, ớt xanh, đỏ, vài nhánh bạc hà.
Cách làm:
Cá hú cắt miếng vuông vừa ăn
Phi tỏi thật thơm với dầu ăn, sau đó vớt tỏi ra. Cho cá vào chiên vàng, giòn 2 mặt
Xé nhỏ cá. Dưa leo, cà rốt xắt xéo
Làm nước mắm trộn gỏi: nước mắm, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh, đường trộn đều, nêm vừa ăn.
Lá bạc hà xắt nhỏ.
Trộn đều cá khô, nước mắm trộn gỏi, rau thơm là có đĩa gỏi ngon lành.
Gỏi cá hú có thể ăn với cơm hoặc làm món nhậu cũng rất tuyệt.
Chúc cả nhà ngon miệng nhé!
Theo Afamily