Không quá mất
thời gian để làm món mì xào giòn ngon như ngoài tiệm, cùng đổi món nhé.
Nguyên liệu:
Mì tươi
Thịt bò/hải
sản tuỳ thích
Cải thìa (cải
chíp), nấm rơm, bông cải, cà rốt
Bột năng
Tỏi xay, gia
vị
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch, để
ráo, ướp với tỏi xay, hạt nêm và một chút bột năng để 15 phút cho ngấm rồi xào.
Cải thìa, bông
cải rửa sạch, để ráo; ngâm nấm rơm với nước muối; cà rốt tỉa hình hoa hoặc xắt
sợi dài. Trụng sơ cải thìa, bông cải và cà rốt rồi vớt ra,
để ráo.
Cho dầu vào
chảo, chờ dầu thật nóng mới cho mì vào chiên, khi thấy mì đổi sang màu vàng thì
vớt ra.
Cho dầu vào
một chảo khác, cho tỏi xay vào phi thơm, cho rau cải thìa, bông cải, cà rốt và
nấm vào xào. Hoà bột năng với một chút nước cho vào rau đang xào, đảo đều và nêm
vừa ăn.
Xếp mì ra
dĩa/tô, gắp rau xào lên trên, rưới chút nước xào.
Theo
Afamily