BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Mì xào giòn

Cập nhật ngày: 07/01/2011 - 10:24

Không quá mất thời gian để làm món mì xào giòn ngon như ngoài tiệm, cùng đổi món nhé.

Nguyên liệu:

Mì tươi

Thịt bò/hải sản tuỳ thích

Cải thìa (cải chíp), nấm rơm, bông cải, cà rốt

Bột năng

Tỏi xay, gia vị

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, để ráo, ướp với tỏi xay, hạt nêm và một chút bột năng để 15 phút cho ngấm rồi xào.

Cải thìa, bông cải rửa sạch, để ráo; ngâm nấm rơm với nước muối; cà rốt tỉa hình hoa hoặc xắt sợi dài. Trụng sơ cải thìa, bông cải và cà rốt rồi vớt ra, để ráo.

Cho dầu vào chảo, chờ dầu thật nóng mới cho mì vào chiên, khi thấy mì đổi sang màu vàng thì vớt ra.

Cho dầu vào một chảo khác, cho tỏi xay vào phi thơm, cho rau cải thìa, bông cải, cà rốt và nấm vào xào. Hoà bột năng với một chút nước cho vào rau đang xào, đảo đều và nêm vừa ăn.

Xếp mì ra dĩa/tô, gắp rau xào lên trên, rưới chút nước xào.

Theo Afamily


 
Liên kết hữu ích