BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Móng giò lá hẹ

Cập nhật ngày: 11/11/2010 - 12:42

Không chỉ là món ăn ngon mà còn là một món ăn chữa bệnh rất hữu hiệu (chữa ho). Các bạn hãy cùng thử nhé!

Nguyên liệu

Móng giò 1 cái

Nghệ vàng 1 củ

Lá hẹ 1 nắm

Gia vị, mắm, muối

Chế biến

Móng giò chặt miếng vừa ăn, luộc sơ qua một nước cho hết nước bẩn.

Nghệ đập dập nát, lá hẹ cắt khúc.

Đảo móng giò với nghệ đã đập dập nát và mắm, muối cho ngấm đều. Sau đó đổ nước ngập sâm sấp móng giò, đun cho móng giò chín mềm. Trước khi ăn cho lá hẹ vào đảo đều, dùng nóng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Theo bepgiadinh