BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Mứt xoài

Cập nhật ngày: 23/01/2011 - 11:24

Mứt xoài nghe có vẻ lạ phải không các bạn, Tết này các bạn thử làm xem nhé. Ngon lắm đấy!

Nguyên liệu:

Xoài xanh

Đường

Muối để trụng xoài

Cách làm:

Xoài gọt bỏ vỏ xanh, cắt khúc khoảng ngón tay. Rửa lại với nước lạnh.

Bắc nồi nước sôi pha với khoảng 1 muỗng canh muối hạt, luộc xoài độ chừng 1 phút thì vớt ra rửa qua nước lạnh và ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút. Vớt ra rổ cho váo nước.

Cân xoài và đường. Cứ 100g xoài thì 80g đường cát. Trộn và chờ cho đường tan.

Cho thêm chút nước cho ngập mặt xoài. Bắc lên bếp sên mứt với lửa riu riu cho tới khi cạn nước đường.

Nếu thấy nước gần cạn mà xoài vẫn chưa thấm thì tắt bếp, để nguội và sau đó bật lại bếp sên mứt tiếp.

Cho lên vỉ chờ nguội và ráo. Khi này mứt không còn màu trắng nhạt của xoài nữa mà thay vào đó là màu vàng nhạt và trong.

Lăn qua đường cát và gói vào giấy kiếng, hoặc để nguyên mứt trong dĩa.

Mứt xoài dẻo dẻo chua chua thơm mùi xoài, lạ lạ mà ngon.

Chúc các bạn có thêm món mứt cho dịp Tết này nhé!

Theo Afamily

 


 
Liên kết hữu ích