Văn hóa - Giải trí   Đất nước mến yêu

BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Ngao xào hành tây

Cập nhật ngày: 06/10/2010 - 10:59

Ngao thường để hấp hoặc nấu canh, hôm nay mời bạn thử món ngao xào hành tây để đổi khẩu vị nhé.

Nguyên liệu:

500g ngao

Hành tây nửa củ to

Rượu trắng 50ml

Dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm

Cách làm:

Hành tây lột vỏ ngoài, rửa sạch thái lát mỏng

Ngao mua về ngâm rửa sạch.

Đun nóng chảo, cho vào 1 muỗng dầu ăn.

Để lửa to, cho hành tây vào xào sơ cho thơm.

Cho tiếp ngao vào chảo, nêm 1 muỗng nhỏ hạt nêm, thịt ngao đã đậm sẵn rồi nên bạn cân nhắc khi nêm nếm gia vị.

Khi ngao sôi thì cho 2 muỗng rượu vào chảo. Ngao sôi trở lại và mở miệng hết thì tắt bếp.

* Mách nhỏ:

Chỉ nên chiên hành tây vừa tới, vẫn giữ được màu trắng  trong của hành

Xào ngao đến khi vỏ mở miệng hết là được, tránh đun quá kỹ, thịt ngao sẽ dai

Chúc các bạn ngon miệng! 

Theo Afamily

 


 
Liên kết hữu ích