Ngao thường để
hấp hoặc nấu canh, hôm nay mời bạn thử món ngao xào hành tây để đổi khẩu vị nhé.
Nguyên liệu:
500g ngao
Hành tây nửa
củ to
Rượu trắng
50ml
Dầu ăn, hạt
tiêu, hạt nêm
Cách làm:
Hành tây lột
vỏ ngoài, rửa sạch thái lát mỏng
Ngao mua về
ngâm rửa sạch.
Đun nóng chảo,
cho vào 1 muỗng dầu ăn.
Để lửa to, cho
hành tây vào xào sơ cho thơm.
Cho tiếp ngao vào chảo, nêm 1 muỗng nhỏ hạt nêm,
thịt ngao đã đậm sẵn rồi nên bạn cân nhắc khi nêm nếm gia vị.
Khi ngao sôi
thì cho 2 muỗng rượu vào chảo. Ngao sôi trở lại và mở miệng hết thì tắt bếp.
* Mách nhỏ:
Chỉ nên chiên
hành tây vừa tới, vẫn giữ được màu trắng trong của hành
Xào ngao đến
khi vỏ mở miệng hết là được, tránh đun quá kỹ, thịt ngao sẽ dai
Chúc các bạn
ngon miệng!
Theo
Afamily