Theo dõi Báo Tây Ninh trên
(BTNO) -
Món trứng luộc không còn nhàm chán mà trở nên hấp dẫn lạ kỳ với vị cay cay của ớt bột và mùi thơm hấp dẫn của các loại gia vị…
Món trứng luộc không còn nhàm chán mà trở nên hấp dẫn lạ kỳ với vị cay cay của ớt bột và mùi thơm hấp dẫn của các loại gia vị chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn bất ngờ đó!
Nguyên liệu:
- 5 - 7 quả trứng gà hoặc nhiều hơn tùy thích (bạn có thể dùng trứng chim cút cũng rất ngon nhé)
- Hành lá, tỏi, 1 củ hành tây nhỏ
- Nửa quả ớt chuông xanh
- Bột nghệ, bột gừng, bột ớt: mỗi thứ 1 muỗng cà phê
- 1 lá nguyệt quế
- Chút hạt nêm
- 2 muỗng canh sốt cà chua.
Chế biến:
Đun sôi một nồi nước, cho trứng vào luộc khoảng 6 phút cho chín. Nếu thích ăn trứng lòng đào bạn chỉ luộc khoảng 3 - 4 phút thôi nhé.
Trứng chín cho vào tô nước lạnh để sẵn khoảng 1 - 2 phút rồi mang ra bóc vỏ, để riêng.
Hành tây, ớt chuông xắt hạt lựu. Hành lá xắt khúc ngắn khoảng 1cm.
Làm nóng chảo với 1 muỗng canh dầu olive, cho hành tây và ớt chuông vào xào trên lửa vừa khoảng 2 phút hoặc tới khi hành và ớt mềm ra thì cho các gia vị còn lại gồm bột gừng, bột nghệ, bột ớt, sốt cà chua cùng 200ml nước lọc.
Đun sôi hỗn hợp gia vị rồi cho trứng đã bóc vỏ vào chảo, đậy vung khoảng 5 - 10 phút cho sốt sệt lại thì nêm nếm lại lần cuối là được.
Ăn cùng bánh mì hoặc cơm nóng sẽ rất ngon!
Món trứng luộc không còn nhàm chán mà trở nên hấp dẫn lạ kỳ với vị cay cay của ớt bột và mùi thơm hấp dẫn của các loại gia vị chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn bất ngờ đó!
Theo PLXH