Món này chuyên trị trong những ngày mưa... sum họp cùng gia đình, bạn bè.
Nguyên liệu:
Ốc bươu 1kg
100g sả bào
3 tép sả cây
Tỏi, Gừng
Satế
Đường, muối, dầu ăn
1 muỗng cà phê bột cari.
Chế biến:
Ốc ngâm 1 tiếng với ớt cho sạch, vớt ra xả nước sạch.
Luộc chín ốc với sả cây cho thơm, gỡ lấy phần nạt ốc (bỏ phần đuôi đắng).
Ướp vào ốc các gia vị gồm: muối, tiêu, đường, bột cà ri và sả bằm
Tỏi, gừng băm nhuyễn.
Phi thơm tỏi, gừng. Cho ốc và sa tế vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, bày ra đĩa ăn kèm với đồ chua làm từ củ cải và cà rốt.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo BepGD