BAOTAYNINH.VN trên Google News

Vào bếp: Phở ... chiên giòn

Cập nhật ngày: 25/10/2010 - 10:33

Thỉnh thoảng đổi bữa một chút để gia đình ăn ngon miệng hơn bạn thường chọn bún, miến, phở. Nhưng đã bao giờ bạn thử phở chiên giòn chưa?

Nguyên liệu:

- Bánh phở

- Tôm khô/tươi

- Bắp cải trắng

- Bắp cải tím

- Cà rốt

- Thì là

- Bột năng

Cách làm:

Bắp cải trắng, bắp cải tím, cà rốt xắt sợi, để riêng từng loại. Tôm khô ngâm nở (tôm tươi thì bóc vỏ, xào thơm).

Cho một chút xì dầu vào phở, trộn đều.

Rắc bột năng lên phở đã thấm xì dầu, sau đó cho vào chảo dầu nóng chiên giòn (có thể để các tảng hay tách sợi là tuỳ sở thích). Vớt ra để ráo dầu.

Phi thơm hành, cho tôm, bắp cải tím, bắp cải trắng và cà rốt vào xào nhanh tay, nêm nếm vừa miệng rồi cho phở và thì là vào trộn nhanh tay. Hoặc xếp phở phía dưới, rồi cho hỗn hợp vừa xào lên trên, khi ăn trộn đều.

Theo Afamily